Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã tác động tích cực đến tư tưởng, nhận thức của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân

Đăng lúc: Thứ hai - 18/05/2020 09:18 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Công tác tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị 05- CT/TW, chuyên đề qua các năm được các cấp ủy, đơn vị tiến hành kịp thời, nghiêm túc, sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Cùng với việc quán triệt, cụ thể hóa các văn bản hướng dẫn của cấp trên, các cấp úy Đảng đã chủ động đề ra các nội dung, việc làm mới, sáng tạo nhằm đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hô Chí Minh đi vào chiều sâu, gắn với thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Việc xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ cụ thể, góp phần xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, ngươi lao dộng ờ các cơ quan, đon vị.
Qua việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã tác động tích cực đến tư tưởng, nhận thức của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị chủ động, tích cực, quyết liệt hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sổng của cán bộ, đảng viên, công chức được nâng lên, tác phong, lề lổi làm việc có nhiều chuyển biến tích cực hơn, sâu sát cơ sở hơn, kịp thời nắm bắt và giải quyết những búc xúc, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Nhân dân các địa phương đã chú trọng xây dựng và phát triển các mô hình phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đã tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lóp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và thắng lợi của công cuộc đổi mới.
Việc học tập và làm theo Bác từng bước đi vào nề nếp, thể hiện vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị. Việc tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chi bộ mang lại hiệu quả thiết thực. Trong sinh hoạt, các chi bộ dành nhiều thời gian để đảng viên thảo luận, đóng góp ý kiến về nội dung sinh hoạt chi bộ. Chất lượng sinh hoạt chuyên đề từng bước được nâng lên, góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho đảng viên và góp phần giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc tại mỗi cơ quan đơn vị.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 1328
  • Tháng hiện tại: 12008
  • Tổng lượt truy cập: 3346805