Cần thực hiện nghiêm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Đăng lúc: Thứ ba - 21/04/2020 08:11 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu, tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi lĩnh vực đời sống xã hội của đất nước, của tỉnh, của huyện. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã tập trung triển khai đồng bộ công tác phòng, chống dịch bệnh; tập trung chỉ đạo đẩy mạnh nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, tạo sự đồng thuận của xã hội, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện vào các chủ trương, giải pháp phòng, chống dịch bệnh của Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng của địa phương.
Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng, chống  dịch tại xã Tà Long

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Tà Long

Dự báo thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường; thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các biện pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các Công văn chỉ đạo của Tỉnh ủy, Công văn số 1067, ngày 09/4/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị “về việc tăng cường tham mưu, tuyên truyền trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”, Công văn số 1070, ngày 13/4/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị “về việc vận động, tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19”, Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, tuyên truyền để đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân chung sức, đồng lòng, giữ vững niềm tin vượt qua mọi khó khăn, thách thức nhằm chiến thắng đại dịch Covid-19. Tuyên truyền các gương điển hình, cách làm sáng tạo trong khắc phục các tác động bất lợi của dịch Covid-19 ở địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh các hoạt động cổ động trực quan tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt việc vận động, tuyên truyền, kiếm tra, giám sát các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn trong việc thực hiện trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động và Nhân dân.
Tiếp tục vận động cán bộ, Nhân dân hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bằng các hình thức thiết thực, phù hợp với tình hình của địa phương, thuận lợi cho các đơn vị làm nhiệm vụ trong tổ chức tiếp nhận, quản lý, sử dụng. Các nguồn hỗ trợ, ủng hộ đều thông qua đầu mối là UBMTTQVN các cấp để phân phối cho các cơ quan tiếp nhận, hạn chế việc các cá nhân, tổ chức liên hệ trao quà trực tiếp. Việc trao quà, phân phối nhu yếu phẩm nên tập trung tại các địa điếm công cộng, do các cơ quan chức năng thực hiện. Chăm lo, hồ trợ các đối tượng khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. Nắm chắc tình hình đời sống sinh hoạt của Nhân dân, nhất là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; có kế hoạch, giải pháp xử lý kịp thời. Triển khai kịp thời chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 09/4/2020 của Chính phủ.
Cán bộ, công chức, viên chức giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn; tuyệt đối không được phát ngôn, lan truyền thông tin trái với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không xuất phát từ nguồn chính thống của cơ quan chức năng; thực hiện nghiêm túc chế độ bảo mật thông tin theo quy định.
Các cấp các ngành và đơn vị liên quan thực hiện tốt việc nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, nhất là các địa phương có đường biên giới  như các xã A Vao, A Bung, A Ngo, Tà Long, Pa Nang, các địa phương có điểm cách ly ở Thị trấn Krông Klang và xã Tà Long để kịp thời báo cáo, phối hợp giải quyết những vấn đề nhạy cảm, phức tạp mà xã hội quan tâm, làm chủ trận địa tư tưởng, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Các cấp ủy đảng các cấp và Ban Tuyên giáo Huyện ủy tích cực chỉ đạo đội ngũ làm công tác tuyên truyền trong toàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19; nắm bắt và thông tin kịp thời, minh bạch tình hình phòng, chống dịch Covid-19; những nỗ lực phòng chống dịch của cả nước, của tỉnh, huyện để người dân nắm bắt, hiểu và ủng hộ, thực hiện các chủ trương, chính sách, biện pháp của Chính phủ, tỉnh, huyện về phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng Nhân dân, đảm bảo ổn định xã hội. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý lĩnh vực báo chí, văn hóa văn nghệ, thông tin điện tử trên địa bàn huyện; kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý theo quy định những trường họp vi phạm. 
Ban Chỉ đạo 35 huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện có hiệu quà nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng thông tin dư luận xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng, Internet, mạng xã hội; đẩy mạnh các hoạt động đấu tranh phản bác các thông tin, luận điệu, quan điểm sai trái, thù địch về tình hình phòng, chống dịch Covid-19, việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội... không để các thế lực thù địch, thành phần cơ hội chính trị lợi dụng xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 756
  • Tháng hiện tại: 24254
  • Tổng lượt truy cập: 3359051