Cần kịp thời nắm bắt tình hình định hướng dư luận xã hội trong điều kiện hiện nay

Đăng lúc: Thứ năm - 21/06/2018 08:46 - Người đăng bài viết: tranminhhien
6 tháng đầu năm 2018, các TCCS Đảng trong huyện đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai tổ chức Diễn đàn thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW sau 2 năm đã từng bước đi vào nền nếp, thường xuyên hơn; một số đơn vị có hình thức tuyên truyền linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị Trung ương; gắn với tuyên truyền cổ vũ thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành, khối, đoàn thể. Công tác tuyên truyền, định hướng DLXH chú trọng các nhiệm vụ chính trị; Các đơn vị, địa phương đã bám sát thực tiễn, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân; chủ động, tích cực đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, nhất là đấu tranh trên Internet, mạng xã hội...
Tuy vậy, trong những ngày qua khi kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tiến hành thảo luận dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Lợi dụng vấn đề này, các thế lực phản động, các đối tượng cơ hội chính trị, cực đoan tôn giáo,… đã kích động, lôi kéo một số người cả tin, tiến hành nhiều hoạt động trên các trang mạng xã hội nhằm xuyên tạc nội dung liên quan đến dự thảo luật, nói xấu đại biểu Quốc hội, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước... đã tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.
Để kịp thời ngăn chặn và hạn chế những thông tin không chính thống, phản cảm, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức đầy đủ hơn dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và ổn định chính trị tại địa phương, không được để bị kẻ xấu lợi dụng nhất là quá trình điều chỉnh quy hoạch để phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, sáp nhập một số đơn vị hành chính trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng trực thuộc, các cơ quan, đơn  cân tiếp tục tập trung truyên truyền nâng cao nhận thức, định hướng dư luận liên quan đến dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân biết và nhận thức đúng đắn bản chất của Dự luật là nhằm đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, ngoài ra không có mục đích nào khác; Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quy định 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về “Xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”; Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 16/9/2013 của Ban Bí thư về “Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng”; Công văn số 943-CT/TU, ngày 04/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “cán bộ, đảng viên đăng, chia sẻ thông tin”, Công văn 519-CV/BTGTU, ngày 26/2/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị về “chấn chỉnh việc cán bộ, đảng viên trong việc sử dụng mạng xã hội”, Công văn số 333-CV/HU, ngày 09/3/2018 về “chấn chỉnh việc cán bộ, đảng viên trong việc sử dụng mạng xã hội”.
Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền định hướng thông tin cho cán bộ, đảng viên, phổ biến cho cán bộ, đảng viên về mặt trái của mạng xã hội, những vấn đề cần lưu ý khi đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Nghiêm cấm các hành vi đăng tải, chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, chưa rõ nguồn gốc, thông tin trên các trang mạng xã hội có nội dung xấu, bài viết có nội dung phản cảm,… Tăng cường tuyên truyền, phản bác những luận điệu xuyên tạc, kích động liên quan đến dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và những sự kiện có tính nhạy cảm khác phát sinh trên địa bàn.
Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, triển khai các giải pháp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII, chuyên đề năm 2018 về “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tích cực tuyên truyền nhân rộng gương người tốt, việc tốt, điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, nắm bắt tình hình tư tưởng, bám sát thực tiễn, sớm phát hiện vấn đề nảy sinh và kịp thời định hướng dư luận xã hội, đề xuất giải pháp góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
Trong giai đoạn hiện nay, khi cuộc cách mạng khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, đặc biệt là lĩnh vực truyền thông. Vì vậy cán bộ công chức, viên chức các cấp trong huyện cần phải nắm bắt đúng tình hình, tham gia đấu tranh viết tin bài, chia sẽ những tin bài có nội dung tích cực thể hiện quan điểm, chính kiến của mình trên mặt trận không gian mạng về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, cần phải nắm được các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn như kinh tế - chính trị, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; an ninh - quốc phòng…
Có như vậy chúng ta mới thể hiện được tinh thần yêu nước; bảo vệ Đảng; bảo vệ chế độ XHCN.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Ái
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2859
  • Tháng hiện tại: 58971
  • Tổng lượt truy cập: 3505320