Cần đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5/2019

Đăng lúc: Thứ tư - 24/04/2019 09:20 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5/2019, UBND huyện đã có công văn số 282/UBND-KT ngày 22/04/2019 về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự ATGT trong dịp lễ.
UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cần tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số nội dung:
Công an huyện tập trung chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỷ thuật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát. Xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm về luật an toàn giao thông trên tuyến đường bộ và đường thủy; ngăn chặn và xử lý kịp thời các phương tiện chở quá số người quy định. Tăng cường lực lượng ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực tiềm ẩn về tai nạn giao thông, các địa bàn có nhu cầu đi lại tăng, các khu vực vui chơi giải trí…công bố đường dây nóng về đảm bảo ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng, để tiếp nhận các phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân trong dịp nghĩ lễ, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông.
Phòng Kinh tế Hạ tầng cần kiểm tra các điểm hư hỏng trên các tuyến đường giao thông do huyện quản lý, để có biện pháp khắc phục. Cắm các biển báo để nhân dân đi lại thuận lợi và an toàn , đồng thời cử cán bộ nắm tình hình, tổng hợp báo cáo tình hình trật tự ATGT theo quy định.
Phòng VHTT, Trung tâm VHTT-TDTT, UBMTTQVN , các tổ chức chính trị xã hội và các thành viên ban chỉ đạo ATGT huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh huyện , đài phát thanh của các xã, để phổ biến pháp luật về ATGT đến các bộ, công chức, viên chức và nhân dân khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không lái xe quá tốc độ, không lái xe sau khi uống rượu, bia; không sử dụng điện thoại trong lúc đang lái xe…Đồng thời khuyến cáo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và các biện pháp phòng, tránh. Kiên quyết đình chỉ các hoạt động đối với các phương tiện đường thủy không đảm bảo an toàn, không trang bị phao cứu sinh, dụng cụ cứu sinh theo quy định. Góp phần đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian nghĩ lễ 30/4 và 1/5 sắp đến./.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 4169
  • Tháng hiện tại: 81989
  • Tổng lượt truy cập: 3528338