Các chiến sĩ Bộ đội biên phòng sát cánh cùng nhân dân vượt qua lũ dữ

Đăng lúc: Thứ ba - 13/10/2020 14:08 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong cơn lũ dữ, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay đã sát cánh cứu dân, giúp dân vượt qua muôn vàn khó khăn, khắc nghiệt của thiên tai. Hình ảnh của họ, thêm một lần nữa khẳng định: “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”.
Các chiến sĩ biên phòng xử lý đất đá sạt lở

Các chiến sĩ biên phòng xử lý đất đá sạt lở

Đại úy Lê XuânTrường- Chính trị viên phó Đồn BPCK QT La Lay cho biết: “Từ 7/10 đến nay, trên địa bàn huyện Đakrông có mưa to, lượng mưa xối xả đã làm mực nước trên sông Đakrông đang dâng cao. Các tuyến đường như cầu tràn qua xã A Bung, cầu tràn qua xã A Ngo... đều bị ngập sâu. Đơn vị đã triển khai lưc lượng thực hiến các biện pháp chốt chặn 2 đầu của các điểm cầu tràn không để người dân và xe cộ qua lại, đảm bảo an toàn tính mạng cho bà con. Bên cạnh đó tuyên truyền bà con không nên đi lại trên đường, không được ra sông bắt cá hay vớt củi để đảm bảo an toàn tính mạng”.
Từ tối ngày 11-12/10, do mưa lớn, nước lũ trên sông lên nhanh, suối qua địa bàn 2 xã A Bung, A Ngo vượt đỉnh lũ năm 2009. Trước tình hình đó đơn vị đã phối hợp với 2 xã tổ chức đi dời dân tại các điểm ngập lụt ( thôn A Rồng Dưới, thôn A La xã A Ngo và thôn La Hót xã A Bung lên vị trí an toàn ngay trong đêm. Khi mưa lũ lên cao diễn ra hết sức phức tạp, Đồn BPCKQT La Lay điều động cán bộ, chiến sĩ tăng cường chi viện cho các vùng bị nước lũ cô lập di dời người dân và nhiều vật dụng sinh hoạt đến vị trí an toàn.
Tối 12/10, mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về xối xả. Gia đình anh Hồ Văn Dũng và chị Trịnh Thị Lụa, trú tại thôn A Ngo nước ngập. vào nhà. Tổ công tác A Ngo đã đưa gia đình anh Dũng cùng 3 gia đình khác về Tổ tạm trú. Anh Dũng chia sẻ: “ Thực sự những lúc như thế này lại càng yêu mến các chiến sỹ biên phòng. Nếu không có các anh, chúng tôi không biết phải làm thế nào để vượt qua hiểm nguy”.

Khẩn trương đưa người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm
Sáng 13/10 có 1 trường hợp Hồ Thị Lút, trú tại thôn La Hót - xã A Bung đau đẻ, cần đến bệnh viện gấp, nhưng nước lũ tại các tràn đang ngập sâu. Sau khi xem xét đảm bảo qua được đơn vị đã phối hợp cùng lực lượng đoàn viên thanh niên đưa người vượt tràn thành công.
Đại úy Trường cũng chia sẻ thêm: Hiện tại nước lũ vẫn đang dâng cao, cán bộ chiến sĩ của đơn vị phân công nhau bám bản đang bị chia cắt tại các điểm ngập lụt, một số cán bộ chiến sĩ trực 24/24 tại các điểm tràn. Đã 5 ngày qua chống chọi với mưa lũ, bà con hết sức khó khăn, các vùng thì bị chia cắt nên cứu trợ gặp nhiều khó khăn. Tổ công tác cũng đã tặng 30 két mì tôm giúp bà con vượt qua khó khăn ban đầu. Mong rằng, nước lũ nhanh rút để anh em chúng tôi giúp dân khắc phục hậu quả lụt bão để sớm ổn định cuộc sống.
Lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay cho biết: “Nhân dân Đakrông nói chung và 2 xã biên giới A Bung, A Ngo nói riêng thường xuyên giúp đỡ bộ đội trong thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới. Việc giúp dân trong các hoàn cảnh thiên tai là nhiệm vụ chính trị của cơ quan; anh em cán bộ chiến sỹ thấy đây là việc làm bình thường, nhằm thắt chặt tình đoàn kết quân dân”.
Tác giả bài viết: Lâm Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 378
  • Tháng hiện tại: 84126
  • Tổng lượt truy cập: 3530475