CÔNG ĐIỆN

Đăng lúc: Thứ ba - 01/11/2016 08:25 - Người đăng bài viết: tranminhhien
BAN CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN HUYỆN ĐAKRÔNG
ĐIỆN:

- Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn.
- Các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện.
Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động gió Đông trên cao nên khu vực vực tỉnh Quảng Trị từ nay đến ngày 03/11/2016 sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 250mm. Trong đợt mưa này có khả năng xuất hiện lũ với đỉnh lũ từ báo động 1 đến báo động 2, ở thượng lưu một số sông lên trên mức báo động 2. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập úng ở vùng thấp trũng. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường trên địa bàn huyện Đakrông có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; để chủ động ứng phó, phòng, tránh mưa lũ có hiệu quả và thực hiện Công điện số 16/CĐ-BCH hồi 8 giờ 20 phút ngày 31/10/2016 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương, các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:
      1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết nguy hiểm, tình hình mưa, lũ; thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân, nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng có thể xảy ra nguy hiểm để chủ động các biện pháp phòng tránh.
      2. Rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống mưa, lũ theo cấp báo động. Thông báo cho nhân dân ở các vùng thấp trũng, vùng có nguy cơ bị sạt lỡ đất, lũ quét, ngập cục bộ biết để có biện pháp phòng tránh, chủ động sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn. Thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ” nhất là việc hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết để chủ động đối phó với tình huống mưa, lũ lớn bị chia cắt dài ngày.
Bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn, đường ngập nước khi có lũ. Không cho người và phương tiện qua lại ở những nơi có dòng chảy xiết, cấm nhân dân vớt củi trên các sông, suối.
      3. Rà soát và sẵn sàng triển khai các phương án chống lũ cho các công trình hồ đập, các công trình đang thi công, đường giao thông, hệ thống điện, thông tin liên lạc, … để có phương án xử lý đảm bảo an toàn trong mọi tình huống; chuẩn bị 2 các lực lượng, vật tư, thiết bị tại chỗ để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra; có biện pháp đảm bảo an toàn về người, công trình và tài sản. Thực hiện nghiêm Quy trình vận hành hồ chứa nước, phương án bảo vệ an toàn công trình và vùng hạ du.
      4. Đài Phát thanh - Truyền hình huyện thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến thời tiết nguy hiểm, tình hình mưa, lũ; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin để cho các địa phương, các cấp, các ngành và nhân dân biết, chủ động phòng tránh.
      5. Điện lực Đakrông có phương án đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân.
      6. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.
      7. Tổ chức trực ban 24h/24h nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện qua Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện./.
Tác giả bài viết: UBND huyện Đakrông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 762
  • Tháng hiện tại: 24010
  • Tổng lượt truy cập: 4793458