Chú trọng công tác phát triển Đảng trong quân đội

Đăng lúc: Thứ năm - 14/04/2016 09:27 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng nhằm bổ sung đội ngũ đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong mỗi giai đoạn cách mạng. Đồng thời cũng là nhiệm vụ quan trọng của việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, nhằm tăng thêm sinh lực, sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, những năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện Đakrông luôn chú trọng công tác phát triển Đảng trong quân đội.
    Với nhiều chủ trương, biện pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiều năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện Đakrông đã tập trung thực hiện công tác xây dựng tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của Đảng. Trong đó, công tác phát triển đảng viên mới là một trong những nội dung được quan tâm, chú trọng và tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả. Theo đánh giá của Thượng tá Hà Ngọc Sinh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, công tác phát triển đảng viên đã được Đảng bộ quan tâm thực hiện đúng phương châm, phương hướng, nguyên tắc, thủ tục. Việc phát triển, kết nạp đảng viên luôn coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng, kết hợp chặt chẽ việc phát triển đi đôi với rèn luyện, củng cố đội ngũ đảng viên. Hàng năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng bộ huyện Đakrông, Đảng ủy Quân sự huyện xây dựng kế hoạch chi tiết, xác định chỉ tiêu, đối tượng, thời gian kết nạp cụ thể và phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng cũng như chủ động phát hiện, giới thiệu cho Cấp ủy, Chi bộ những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Các quần chúng ưu tú trong lực lượng quân sự huyện là những người được rèn luyện thử thách qua thực tiễn công tác ở các đơn vị gồm hạ sĩ quan, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng, dân quân tự vệ và học viên mới ra trường. Trong quá trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng, ngoài những nội dung quy định, Đảng ủy Quân sự huyện rất chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục về lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, định hướng nhận thức, động cơ phấn đấu sát với thực tiễn yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị. Đảng ủy Quân sự huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn cụ thể hóa các tiêu chuẩn đảng viên đối với các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong lực lượng quân sự để quần chúng lấy đó làm cơ sở phấn đấu.
     Đồng thời, làm tốt việc hướng dẫn, kiểm tra các Chi bộ triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch, hàng năm tổ chức sơ kết, tổng kết để rút kinh nghiệm thực tế. Từ đó, kịp thời phổ biến những kinh nghiệm tốt, cách làm hay, có hiệu quả để vận dụng thực hiện nâng cao chất lượng đảng viên. Hàng năm lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ làm tốt công tác quản lý, giáo dục, bồi dưỡng rèn luyện đội ngũ đảng viên, kết hợp chặt chẽ với Cấp uỷ địa phương nơi đảng viên cư trú để quản lý, nắm chắc tình hình tư tưởng, kịp thời uốn nắn chấn chỉnh mọi biểu hiện lệch lạc. Thường xuyên coi trọng giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy. Bên cạnh đó, công tác phát triển Đảng trong thanh niên nhập ngũ là một nội dung quan trọng nhằm nâng cao chất lượng quân nhân nhập ngũ, vừa là sự chuẩn bị tốt nhất cho nguồn cán bộ cơ sở ở địa phương sau này. Đảng ủy Quân sự huyện Đakrông đã phối hợp với các đơn vị, đoàn thể đẩy mạnh công tác phát triển Đảng từ đoàn viên, đoàn viên ưu tú trong học sinh, sinh viên các trường. Trong 5 năm qua đã kết nạp được hàng chục đảng viên mới trong lực lượng dân quân tự vệ và trong thanh niên nhập ngũ. Các đảng viên mới được kết nạp đã thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức sâu sắc yêu cầu nhiệm vụ, không ngại khó khăn thử thách, có ý chí rèn luyện vươn lên, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, quân đội và nhân dân.
    Thượng tá Nguyễn Huy Cận - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đakrông cho biết thêm: “Sau khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đội ngũ đảng viên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu tiên phong, biết hy sinh quyền lợi cá nhân, khắc phục khó khăn của bản thân, gia đình, yên tâm công tác dù được giao nhiệm vụ ở những nơi khó khăn gian khổ. Trong nhiều năm liền, 100% đảng viên dự bị đều đủ điều kiện trở thành đảng viên chính thức, Đảng ủy Quân sự huyện 5 năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh”.
    Công tác phát triển Đảng của Đảng ủy Quân sự huyện Đakrông đã góp phần xây dựng và tạo nên thế hệ đảng viên mới đủ sức kế thừa, phát huy truyền thống anh hùng, đưa lực lượng quân sự huyện vững bước đi lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong tình hình mới.
Tác giả bài viết: Hồ Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 34
  • Hôm nay: 59
  • Tháng hiện tại: 89735
  • Tổng lượt truy cập: 3536084