Bộ đội biên phòng bám bản phòng chống dịch Covid 19 trên tuyến biên giới

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/04/2020 11:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, công tác phòng - chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc” với hàng triệu người dân, những cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Ba Nang BĐBP Quảng Trị đang nỗ lực từng ngày để chung tay đẩy lùi, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ chốt chặn tại tuyến đầu biên giới để phòng chống dịch bệnh Covid 19 không để lây lan trong cộng đồng, những chiến sĩ biên phòng cắm bản cũng đang ngày đêm tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân để cùng làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh với phương châm “chủ động ngăn ngừa dịch từ xa”.
Cán bộ chiến sĩ Đồn BP Ba Nang lập chốt chặn chống dịch trên tuyến biên giới

Cán bộ chiến sĩ Đồn BP Ba Nang lập chốt chặn chống dịch trên tuyến biên giới

Dưới cái nắng gay gắt, Trung úy Hồ Văn Bé cùng các cán bộ chiến sĩ Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Ba Nang vẫn đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, hướng dẫn, cấp phát xà phòng diệt khuẩn cho người dân. Dù ngày hay đêm, trưa nắng hay mưa, các cán bộ chiến sĩ cũng cần mẫn với nhiệm vụ của mình với mong muốn đem lại một cuộc sống bình yên cho bà con dân bản. Trung úy Bé chia sẻ: “Biết rằng nhiệm vụ bảo vệ đường biên giới khó khăn, công tác chống dịch COVID-19 có thể kéo dài nhưng chúng tôi luôn coi Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc anh em là ruột thịt. Chính vì vậy, chúng tôi luôn lỗ lực, cố gắng từng ngày để góp một phần sức lực vào việc đẩy lùi dịch bệnh”. Ông Hồ Văn Văn, thôn Ngược xã Ba Nang huyện Đakrông bộc bạch: “Bà con chúng tôi rất vui mừng vì được các cán bộ chiến sĩ biên phòng hướng dân cách để phòng dịch bệnh corona, làm theo lời chiến sĩ biên phòng chúng tôi không tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, sửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, hoãn cám cưới, đám hỏi… Cùng nhau cố gắng tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế và không để dịch bệnh lây lan trong thôn bản”.
Thôn Ngược xã Ba Nang huyện Đakrông là thôn biên giới có đường biên giới tiếp giáp với Lào, có nhiều đường mòn, lối mở nên tình trạng người dân xuất, nhập cảnh trái phép vẫn còn diễn ra khá phổ biến, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao. Để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, cùng với các lực lượng chức năng, BĐBP Đồn BP Ba Nang tăng cường tuần tra, lập chốt, kiểm soát từng đường mòn lối mở trên dọc tuyến biên giới, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào nội địa. Bên cạnh việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Bộ đội Biên phòng cắm bản cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền cho bà con biên giới về diễn biến bệnh dịch cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng. Đây là hoạt động được diễn ra thường xuyên trong những ngày cả nước đang dồn sức phòng, chống dịch. Thượng úy Hồ Văn Bái, Đội vận động quần chúng Đồn BP Ba Nang huyện Đakrông : “ Nhận thức vấn đề tuyên truyền nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 sẽ góp phần chủ động ngăn ngừa dịch từ xa, vì vây, 100% cán bộ, chiến sĩ đã nêu cao ý thức trách nhiệm, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ”.
Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã bố trí 62 chốt chặn cố định, chuẩn bị 20 tổ lưu động, 3 tổ quân y với hàng trăm cán bộ chiến sỹ sẵn sàng cơ động xử lý tình huống. Cùng với phân công, bố trí thời gian hợp lý, và luôn động viên cán bộ chiến sỹ vượt qua mọi khó khăn không kể ngày đêm để phát huy tốt tinh thần trách nhiệm “chống dịch như chống giặc”, ngăn dịch xâm nhập trên toàn tuyến đầu biên giới Việt - Lào. Thiếu tá Lê Văn Thông Phó Chỉ huy trưởng đồn Biên Phòng Ba Nang, huyện Đakrông cho biết: “Trong thời gian vừa qua Đồn biên phòng Ba Nang đã triển khai 6 tổ công tác xuống địa bàn và chốt chặn biên giới. Lực lượng quân số tham gia 27 đồng chí, trong đó có công an và dân quân địa phương, luân phiên, các cử lực lượng thực hiện nhiệm vụ nhằm phát hiện và ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh từ Lào về VN qua cửa khẩu phụ và đường mòn lối mở”.
Trong thời gian tới, diễn biến dịch Covid-19 dự kiến sẽ còn kéo dài và phức tạp, đồng nghĩa với việc lực lượng biên phòng và các cơ quan khác trong thời gian tới sẽ còn phải căng mình để chống dịch. Biên giới Đakrông những ngày này nắng gắt, nhiều điểm chốt không điện, không sóng điện thoại, nhưng những người lính Biên phòng vẫn cắm chốt, bám địa bàn, bám dân để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả nhất.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 1525
  • Tháng hiện tại: 79345
  • Tổng lượt truy cập: 3525694