Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm và tặng quà xã Ba Nang

Đăng lúc: Thứ hai - 21/01/2019 20:35 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 21.1.2019, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm, chúc tết tại Đồn Biên phòng Sa Trầm và xã Pa Nang. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. về phía huyện Đakrông có đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ và người dân xã Ba Nang.
Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm và tặng quà xã Ba Nang

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm và tặng quà xã Ba Nang

Xã Pa Nang, huyện Đakrông là xã có 607 hộ dân với gần 100% là đồng bào Vân Kiều. Mặc dù được hưởng rất nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ như Chương trình 135, 30a, tuy nhiên do điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, nhận thức của người dân còn thấp nên các mô hình, các chương trình hỗ trợ chưa thực sự trở thành điểm tựa cho nhân dân thoát nghèo. Hiện toàn xã có trên 53% hộ thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo.
Đánh giá cao tinh thần vượt khó, nỗ lực của chính quyền xã, đồng chí Nguyễn Văn Hùng mong rằng trong thời gian tới lãnh đạo xã Ba Nang tiếp tục phát huy tinh thần này, bởi tỉ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn rất cao. Để nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo cho nhân dân, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo xã rà soát lại toàn bộ quỹ đất để đề xuất chính quyền giao đất, đảm bảo đất sản xuất cho đồng bào, đây là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện. Đồng thời tăng cường hướng dẫn người dân kỹ thuật thâm canh để nâng cao năng suất cây sắn, tìm thêm những cây, con phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng để nâng cao thu nhập cho người dân. Tập trung xây dựng các mô hình kinh tế, hướng dẫn cho người dân cách làm kinh tế để phát huy hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ. Đảng ủy phải đổi mới công tác lãnh đạo, điều hành theo phương châm gần dân, sát dân.
Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn những gia đình đảng viên phải thật sự trở thành những người tiên phong trong phát triển kinh tế và xây dựng gia đình văn hóa.
Nhân dịp đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 7 suất quà tết cho các già làng, trưởng bản và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, tặng 50 suất quà tết vận động được từ các nhà hảo tâm cho các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Pa Nang, đồng thời chúc bà con đón một cái tết vui tươi, đầm ấm và an toàn.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 877
  • Tháng hiện tại: 8634
  • Tổng lượt truy cập: 3343431