Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên tuyến biên giới

Đăng lúc: Thứ ba - 21/04/2020 08:10 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 20/4, Đoàn công tác Tỉnh ủy Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVTƯ Đảng - Bí thư tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên tuyến biên giới xã Ba Nang; thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở chốt phòng chống COVID-19, Cửa khẩu phụ Cóc, Đồn Biên phòng Ba Nang, huyện Đakrông. Cùng đi có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng quà cho Đồn Biên phòng Ba Nang

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng quà cho Đồn Biên phòng Ba Nang

Ba Nang là xã miền núi thuộc diện khó khăn, điều kiện tự nhiên, thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân. Tuy nhiên, nhờ có sự tìm tòi, trăn trở và định hướng đúng, vài năm gần đây đời sống kinh tế, bộ mặt nông thôn ở Ba Nang đã có nhiều khởi sắc. Đặc biệt là người dân đã biết phát triển kinh tế rừng, trồng sắn và chăn nuôi để xóa đói giảm nghèo. Từ chỗ số hộ nghèo chiếm đến 75% thì đến nay đã giảm xuống còn 47%. Theo báo cáo của xã, mặc dù đời sống của bà con vẫn còn đó những khó khăn, vất vả, nhất là trong bối cảnh dịch COVID - 19 nhưng cho đến thời điểm này trong số 293 hộ nghèo của xã không có hộ nào bị đói. Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã chấp hành nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19. Bên cạnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho bà con hiểu biết về dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, giãn cách xã hội, xã đã phối hợp với lực lượng biên phòng, cử lực lượng tham gia tại chốt tra y tế, kiểm soát người ra, vào địa phương.
Phát biểu tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế và phòng chống dịch Covid 19. Đồng chí nhấn mạnh, những ngày gần đây Việt Nam không phát hiện ca dương tính nào với COVID -19 nhưng công tác phòng, chống dịch vẫn phải được nâng cao, không được chủ quan, lơ là. Cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch, xã cần nghiên cứu để tìm thêm những hướng đi mới trong phát triển kinh tế, giúp người dân thoát nghèo bền vững. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, với lãnh đạo xã Pa Nang, hiện đang bước vào thời kỳ giáp hạt, vì vậy lãnh đạo xã phải gần dân, sát dân hơn nữa, không để hộ dân nào bị đói.
Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã trao 2 tấn gạo hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm thông qua kênh UBMTTQVN tỉnh cho các hộ dân trên địa bàn xã và trao 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Hồ Thị A Ruộc và hộ anh Hồ Văn Rừng ở xã Pa Nang.
Cũng trong ngày 20/4, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm, tặng quà động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng dịch cửa khẩu phụ Cóc và đồn Biên phòng Ba Nang. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao các lực lượng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát các chốt phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID -19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt là lực lượng biên phòng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch dọc tuyến biên giới. Đồng chí mong muốn, các lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện tốt công tác ngăn chặn dịch bệnh từ tuyến đầu biên giới sẽ góp phần quan trọng trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, Đồn Biên phòng Ba Nang nói riêng và các đồn biên phòng trên tuyến biên giới nói chung ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao cần thực hiện tốt nhiệm vụ giúp nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc nhằm giữ vững an toàn, an ninh biên giới.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 1099
  • Tháng hiện tại: 11779
  • Tổng lượt truy cập: 3346576