Ban liên lạc CBB Trung đoàn 6 tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

Đăng lúc: Thứ bảy - 12/09/2020 16:34 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 11/9/2020, tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 6 phối hợp với UBND huyện Đakrông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trung đoàn 6; khánh thành và đón nhận Bằng di tích cấp tỉnh Khu lưu niệm thành lập Trung đoàn 6. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Dũng - PCT Thường trực HĐND tỉnh - trưởng ban liên lạc CBB Trung đoàn 6 tỉnh Quảng Trị cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Quân khu 4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hàng trăm cán bộ, cựu chiến binh của Trung đoàn 6 trên cả nước về tham dự; Về phía huyện Đakrông có các đồng chí: Nguyễn Trí Tuân - TUV - Bí thư Huyện ủy; Hồ Văn Dương - PBT Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Thái Ngọc Châu - PBT - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Nhà lưu niệm Trung đoàn 6

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Nhà lưu niệm Trung đoàn 6

Ngày 10/10/1965, tại căn cứ địa Ba Lòng, tỉnh Quảng Trị, Trung đoàn bộ binh 6 chính thức được thành lập. Ngay sau khi thành lập, Trung đoàn đã bước vào cuộc chiến đấu ngoan cường, dũng cảm, liên tiếp lập công và không ngừng lớn mạnh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, trở thành đơn vị chủ lực cơ động của Quân khu Trị - Thiên. Đây là chiếc nôi nuôi dưỡng nhiều cán bộ của Đảng, Nhà nước, là trường học lớn rèn luyện lớp lớp những chiến sĩ cách mạng kiên trung. Trung đoàn đã được tặng thưởng 4 Huân chương Quân công; được Uỷ ban Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam tặng cờ “Trung dũng quyết thắng”; được Mặt trận dân tộc giải phóng Trị - Thiên Huế tặng cờ “Tấn công nổi dậy, anh dũng kiên cường” và mang tên “Đoàn Phú Xuân”. Thành tích và truyền thống trong 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Trung đoàn là niềm vinh dự, tự hào của lớp lớp cán bộ, chiến sỹ trong hơn nửa thế kỷ qua, đã tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt trận; vừa giữ gìn, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc, củng cố nền quốc phòng toàn dân vừa phát triển kinh tế - xã hội.

UBND tỉnh trao Bằng công nhận xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với công trình Khu lưu niệm thành lập Trung đoàn 6 
Với niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Trung đoàn anh hùng và sự tiếc thương, tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn đã ngã xuống, năm 2017, Ban liên lạc Trung đoàn 6 phát động triển khai xây dựng Khu lưu niệm thành lập Trung đoàn tại Chiến khu Ba Lòng. Sau khi hoàn thành khu đền thờ vào tháng 8/2019,  Ban liên lạc tiếp tục hoàn thiện các hạng mục khác của công trình như: nhà lưu niệm phần trưng bày hiện vật, kỷ vật,  xây dựng tượng đài đoàn kết quân dân, nâng cấp nhà cộng đồng, sân thể thao, sân sinh hoạt lễ hội... để bàn giao cho địa phương quản lý, sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trung đoàn. Toàn bộ kinh phí gần 10 tỷ đồng để hoàn thiện khu lưu niệm được huy động từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các cựu chiến binh.

BLLCBB Trung đoàn 6 trao tặng kỷ niệm chương và bằng ghi nhận cho 33 cá nhân và 109 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh và trên cả nước.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận những tình cảm, sự đóng góp của các cựu chiến binh Trung đoàn 6 anh hùng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đóng góp công sức để xây dựng công trình Khu lưu niệm thành lập Trung đoàn 6. Đồng chí khẳng định: Việc xây dựng công trình Khu lưu niệm thành lập Trung đoàn 6 thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc; đồng thời cũng là nơi giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, nơi gặp mặt các nhân chứng lịch sử, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và là khu tham quan, tìm hiểu cho các du khách về mảnh đất hào hùng. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị UBND huyện Đakrông, UBND xã Ba Lòng phối hợp với Ban liên lạc Trung đoàn 6 làm tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hiểu sâu sắc hơn về các giá trị lịch sử; đồng thời làm tốt công tác quản lý, bảo vệ, giữ gìn và sử dụng có hiệu quả nhằm phát huy giá trị của công trình đặc biệt quan trọng này.

Các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp cũng dành tặng các món quà tri ân đến các gia đình chính sách trên địa bàn
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trao Bằng công nhận xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với công trình Khu lưu niệm thành lập Trung đoàn 6 tại thôn Tà Lang, xã Ba Lòng, huyện Đakrông cho chính quyền địa phương và Ban liên lạc Trung đoàn.
Để bày tỏ sự ghi nhận đối với các cá nhân, đơn vị đã đồng hành và chung tay trong quá trình xây dựng cụm di tích, Ban liên lạc Trung đoàn 6 đã trao tặng kỷ niệm chương và bằng ghi nhận cho 33 cá nhân và 109 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh và trên cả nước.
Cũng nhân dịp này, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị đã tặng quà cho 30 gia đình liệt sỹ Trung đoàn 6 với tổng trị giá 30 triệu đồng. Ban liên lạc Trung đoàn 6 cùng các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao nhiều phần quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ba Lòng, huyện Đakrông với tổng giá trị gần 300 triệu đồng. Trong những ngày này, tại địa phương xã Ba Lòng cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để chào mừng sự kiện nhiều ý nghĩa này.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 844
  • Tháng hiện tại: 8601
  • Tổng lượt truy cập: 3343398