Ban Kinh tế ngân sách-HĐND Tỉnh làm viêc tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ năm - 10/05/2018 10:03 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Đồng chí Lê Đắc Quỳ phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Lê Đắc Quỳ phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 09/5, Ban Kinh tế ngâ sách – HĐND Tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Đakrông để nghe báo cáo tình hình thực hiện quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản và quản lý sử dụng phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đăng Ánh, Phó Ban KTNS – HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn giám sát HĐND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn. Về phía huyện có Đ/c Lê Đắc Quỳ, PBT huyện ủy, CT UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo, đơn vị liên quan.
Theo báo cáo của UBND huyện Đakrông, trên địa bàn có 22 điểm mỏ khai thác khoáng sản được quy hoạch theo Nghị quyết 28/2016 của HĐND tỉnh. Trong đó có 16 điểm mỏ khai thác cát sỏi làm vật liệu xây dựng, 04 điểm mỏ khai thác đá vật liệu xây dựng thông thường, 01 điểm mỏ khai thác sét gạch ngói và 01 điểm mỏ khai thác khoáng sản vàng. Tại buổi làm việc, UBND huyện đã nêu lên một số khó khăn và bấp cập như: Trữ lượng các điểm mỏ khai thác đa số thấp; Việc thu thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường còn gặp nhiều khó khăn; Việc kê khai báo cáo khối lượng khai thác của doanh nghiệp chưa đúng thực tế dẫn đến kho khăn trong việc quản lý và thu các loại thuế, phí. Cùng với đó là tình trạng đào đãi vàng, khai thác khoáng sản trái phép ở một số nơi còn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự; Công tác ngăn chặn, đẩy đuổi vàng tặc còn gặp nhiều khó khăn...
Sau khi nghe báo cáo, đại diện các Sở đã đề xuất một số giải pháp nhằm giúp huyện tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn. Những ý kiến, kiến nghị tại buổi làm việc sẽ được Ban KTNS-HĐND tỉnh tổng hợp báo cáo, tham mưu cho Thường trực HĐND và UBND tỉnh trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 158
  • Tháng hiện tại: 111981
  • Tổng lượt truy cập: 5057655