Ban Dân tộc - HĐND tỉnh làm việc tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 03/10/2016 15:11 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 30/9, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường phổ thông dân tộc bán trú theo Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg ngày 21/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Đakrông. Đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc- HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Giáo dục- Đào tạo, các ban HĐND tỉnh; về phía huyện có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc – PCT UBND huyện cùng lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND huyện, Phòng GD&ĐT, Phòng Dân tộc, Văn phòng HĐND&UBND huyện.
Ban Dân tộc - HĐND tỉnh làm việc tại huyện Đakrông

Ban Dân tộc - HĐND tỉnh làm việc tại huyện Đakrông

Tại Trường PTDTBT THCS Pa Nang, huyện Đakrông, Đoàn đã nghe báo cáo việc thực hiện Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua. Theo đó, nhà trường đã thực hiện tốt các bước điều tra, rà soát các đối tượng được hưởng theo quyết định này. Từ năm 2010 cho đến nay, nhà trường đã thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy trình, đúng đối tượng, góp phần nâng tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường, hạn chế học sinh bỏ học.
Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện Đakrông tại buổi làm việc cho thấy, từ năm 2010 đến nay, ngành đã thực hiện tốt việc chi trả kinh phí hỗ trợ tiền ăn cho học sinh bán trú đầy đủ, kịp thời theo nguồn kinh phí được cấp. Cùng với đó, thực hiện đầy đủ thủ tục, hồ sơ và lập danh sách học sinh để trình UBND huyện ra quyết định phê duyệt đối tượng được hưởng chế độ bán trú đúng với đối tượng được hưởng lợi theo Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Phát biểu kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Lê Thị Lan Hương, Trưởng Ban Dân tộc- HĐND tỉnh – Trưởng đoàn khảo sát đã biểu dương những kết quả đạt được của huyện trong việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với học sinh trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới huyện cần làm tốt một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục tuyên truyền các chế độ chính sách đến với học sinh và phụ huynh học sinh biết; Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và hướng dẫn cho các trường thực hiện chính sách hỗ trợ theo đúng quy trình, quy định đã đề ra, để góp phần cải thiện cuộc sống của học sinh vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Lê Thị Hồng Sáu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 801
  • Tháng hiện tại: 5318
  • Tổng lượt truy cập: 3340115