Ban Chỉ đạo 515 Quốc gia và Tỉnh dâng hương và chỉ đạo công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại xã Ba Lòng

Đăng lúc: Thứ năm - 01/04/2021 10:49 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 30/3, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Quảng Trị cùng đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 do Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương, kính viếng 12 liệt sĩ vừa mới được tìm thấy tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, đồng thời chỉ đạo công tác mở rộng diện tích tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Dự về phía huyện có đồng chí Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện.
Ban Chỉ đạo 515 Quốc gia và Tỉnh dâng hương và chỉ đạo công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại xã Ba Lòng

Ban Chỉ đạo 515 Quốc gia và Tỉnh dâng hương và chỉ đạo công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại xã Ba Lòng

Đoàn công tác đã đến dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tại hiện trường tìm kiếm, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách đề nghị, lực lượng tìm kiếm phải hết sức chặt chẽ, triệt để và cẩn trọng trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ, tuyệt đối không để bỏ sót bất kỳ chi tiết nào trong quá trình tìm kiếm; trong công tác vẽ sơ đồ, chốt địa bàn và kết luận phải đảm bảo làm đến đâu, lên sơ đồ sạch đến đấy; phải vẽ đúng sơ đồ hình thái các địa bàn đã tìm kiếm và phát hiện hài cốt liệt sỹ đã tìm được để phục vụ cho công tác tìm kiếm thời gian tới; hồ sơ bàn giao cho Sở Lao động, thương binh và Xã hội tỉnh phải được thực hiện và lưu trữ chặt chẽ.
Qua làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận, biểu dương và đánh giá tinh thần trách nhiệm cao của các gia đình ở thôn Tân Xá, chính quyền xã Ba Lòng, huyện Đakrông cùng Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Sư đoàn 968 và các đơn vị liên quan khác trong việc thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Để tiếp tục mở rộng tìm kiếm, đồng chí Hoàng Nam đề nghị đội tìm kiếm tổ chức lại việc cắt lớp, phân ô, sàng lọc và tìm kiếm hài cốt liệt sỹ một cách khoa học, kỹ lưỡng; Giao sở LĐ,TB&XH phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tùy thuộc vào tiến độ trên hiện trường để lên kế hoạch tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức lễ truy điệu các anh hùng liệt sỹ.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 734
  • Tháng hiện tại: 121615
  • Tổng lượt truy cập: 4533640