tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 06/08/2015 13:38 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 05 tháng 8 năm 2015, UBND huyện Đakrông tổ chức cuộc họp tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Hùng chủ trì. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

     Trong năm 2014, số lượng bão và áp thấp nhiệt đới ít hơn so với cùng kỳ và nhiều năm trước, một số cơn bão hoạt động trên biển Đông nhưng không gây ảnh hưởng trên địa bàn huyện Đakrông. Tuy vậy, công tác chỉ đạo sẵn sàng ứng phó với thiên tai, lụt bão luôn được UBND huyện, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân các biện pháp phòng, tránh và ứng phó với mọi tình huống bất lợi do thiên tai, bão, lụt gây ra, giúp cho nhân dân chủ động phòng ngừa, tự bảo vệ tính mạng và tài sản của mình. Các ngành, các địa phương đã chủ động triển khai, xây dựng phương án PCTT&TKCN. Đối với các vùng ven sông, suối có nguy cơ sạt lỡ, lũ quét, lũ ống, các địa phương đã lập phương án cụ thể để tổ chức di dời khi có tình huống xấu xảy ra. Tổ chức kiểm tra đánh giá tình hình các công trình nước sinh hoạt, thủy lợi... nhằm đảm bảo an toàn cho công trình trong mùa mưa bão.
    Để thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN năm 2015, đồng chí Phạm Văn Hùng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các đia phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để toàn thể cán bộ, nhân dân không ngừng nâng cao ý thức cảnh giác, khắc phục chủ quan, chủ động phòng chống thiên tai, thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”. Chủ động xây dựng, rà soát lại phương án PCTT&TKCN thật cụ thể, nhất là về cứu hộ người, tài sản, di dời, sơ tán dân trong các trường hợp thiên tai, lụt bão. Các thành viên BCH PCTT&TKCN huyện cần căn cứ nhiệm vụ và địa bàn phụ trách để chủ động về cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác PCTT&TKCN.
Tác giả bài viết: Châu Khánh Lộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1601
  • Tháng hiện tại: 30822
  • Tổng lượt truy cập: 4800270