Xuất hiện dịch LMLM trên gia súc

Đăng lúc: Thứ năm - 16/07/2020 09:25 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Báo cáo từ UBND huyện Đakrông: Trên địa bàn huyện Đakrông đang xảy ra tình trạng dịch bệnh LMLM trên đàn gia súc tại thôn Húc Nghì xã Húc Nghì huyện Đakrông với tổng số gia súc mắc bệnh là 62 con của 30 hộ (17 con trâu và 45 con bò).
Để kịp thời dập tắt và không cho dịch lây lan trên diện rộng, UBND huyện đã tập trung triển khai các giải pháp để phòng chống dịch. Đối với xã Húc Nghì phải huy động lực lượng tham gia phòng chống dịch và phân công trách nhiệm cho từng thành viên tromg BCĐ thực hiện hướng dẫn các hộ chăn nuôi gia súc mắc bệnh thực hiện cách ly gia súc súc ốm tại chuồng riêng, không thả chung, tiến hành vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại, môi trường xung quanh bằng vôi bột, hóa chất, chăm sóc và điều trị gia súc ốm theo hướng dẫn của cán bộ thú y. Tổ chức tiêm phòng bao vây vacxin LMLM cho đàn gia súc các thôn tiếp giáp thôn Húc Nghì; Tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện: Không dấu khi gia súc mắc bệnh; không bán chạy gia súc bệnh, không vận chuyển gia súc bệnh ra ngoài địa bàn và không vứt xác gia súc bừa bãi. Thường xuyên cập nhật và báo hàng ngày cho UBND huyện.
Đối với những địa phương chưa có dịch: Khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh LMLM cho đàn gia súc trong diện tiêm phòng đảm bảo tỷ lệ phòng bệnh theo quy định. Hướng dẫn người dân thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học; mua con giống có nguồn gốc rõ ràng, có Giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển động vật (đối với trường hợp mua từ tỉnh khác về nuôi);; thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh LMLM cho đàn gia súc; thường xuyên vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi bằng vôi bột, hóa chất; khai báo kịp thời trường hợp gia súc có biểu hiện bệnh với Trưởng thôn, nhân viên Thú y xã để lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn xử lý; không chăn dắt, thả cùng bãi chăn chung, bán để giết mổ…
Tác giả bài viết: Lâm Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 824
  • Tháng hiện tại: 8581
  • Tổng lượt truy cập: 3343378