Xây dựng Nông thôn mới ở xã Mò ó huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 09/11/2015 18:35 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Phát huy nội lực, thế mạnh tại địa phương cùng với sự đóng góp của nhân dân, thực hiện Quy chế dân chủ “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, trong thời gian qua, xã Mò ó huyện Đakrông đã có diện mạo nông thôn mới với các công trình cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh, phục vụ sản xuất đã và đang đi vào sử dụng mang lại hiệu quả. Đây là tiền đề để Mò ó hoàn thành các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới.
     Thực hiện xây dựng NTM với 19 tiêu chí, từ việc kiến thiết xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất đến các công trình phúc lợi dân sinh chỉ tính riêng nguồn vốn đầu tư cho một xã là rất lớn. Nếu xã cứ trong chờ ỷ lại về phía nhà nước thì rất khó, cần phải tự mình vươn lên, phát huy nội lực của địa phương cùng với nguồn đóng góp của nhân dân thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng mới có tính hiệu quả bền vững. Vì chính người dân sở tại đang là người hiểu rõ nhất, địa phương cần làm gì, cái gì trước, cái gì sau. Kinh nghiệm của Đảng bộ, chính quyền xã Mò ó trong thời gian qua là như vậy. Đến nay xã Mò ó đã hoàn thành 08 tiêu chí NTM, còn 04 Tiêu chí gần đạt và 07 tiêu chí chưa đạt. Mò ó đặt lộ trình đến năm 2020 sẽ hoàn thành 19 tiêu chí. Ông Hồ Văn Bôn- người dân xã Mò ó cho biết: Từ ngày có chủ trương của Đảng và nhà nước về chương trình xây dựng NTM bà con ở đây rất đồng tình và ủng hộ, làng, bản được đổi thay, đời sống của người dân ngày một nâng cao. Chủ tịch xã Mò Ó, đồng chí Dương Vinh được biết: Trong những năm qua Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Mò ó đã huy động nhiều nguồn kinh phí tại cơ sở, tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng nông thôn. Việc tập trung tiền của công sức đề được bàn thảo dân chủ, thực hiện đồng bộ từ thôn đến xã. Qua 5 năm số tiền tập trung cho xây dựng NTM trên địa bàn xã đã lên đến trên 60 tỷ đồng. các công trình trường học, đường giao thông được Xây Dựng đảm bảo chất lượng, phát huy hiệu quả, đã huy động được sức dân trong đầu tư cơ sở hạ tầng ghi nhận sự đồng thuận từ sức dân. Là xã có diện tích đất chủ yếu là nông nghiệp, Mò Ó đã vận động nhân dân áp dụng khoa học kỷ thuật vào phục vụ sản xuất, cải tạo đồng đất, đầu tư xây dựng kênh mương thuận tiện cho việc thâm canh.  Ông Hồ Văn Khuyên Phó Bí thư xã Mò ó cho biết thêm: Trong lộ trình xây dựng NTM  Đảng ủy và Chính quyền xã Mò Ó đã xây dựng nhiều Kế hoạch, tập trung tuyên truyền cho người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM, từ đó đã có nhiều hộ gia đình đã hiến đất, đóng góp ngày công và triển khai nhiều mô hình làm ăn kinh tế có hiệu quả góp phần vào công cuộc XĐGN.
     Với  tinh thần đó, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Mò ó đã và đang nổ lực thi đua hăng say lao động. Mục tiêu chính là tăng thu nhập cho người dân. Đây chính động lực là tiền đề xã Mò Ó hoàn thành 19 tiêu chí trong xây dựng NTM.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 1439
  • Tháng hiện tại: 67228
  • Tổng lượt truy cập: 3322194