Xã Triệu Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới - Thành tích của sự đồng thuận

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/01/2021 08:57 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân, sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Triệu Nguyên đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Cuối năm 2020 xã Triệu Nguyên đã được UBND tỉnh Quảng Trị ra quyết định 3793/QĐ-UB ngày 28/12/2020 công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới .
Đảng bộ xã Triệu Nguyên: “ Đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển”

Đảng bộ xã Triệu Nguyên: “ Đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển”

Ngay từ khi bắt đầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM, Đảng bộ, chính quyền xã đã xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mang tính dài hạn về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và quốc phòng, an ninh tại địa phương nên tập trung mọi nguồn lực để quyết tâm thực hiện thành công.
Ông Nguyễn Văn Sơn Bí thư Đảng ủy xã Triệu Nguyên cho biết: "Trong quá trình thực hiện, Đảng bộ, chính quyền xã luôn chú trọng quán triệt nguyên tắc "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” và phương châm "Cán bộ, đảng viên gương mẫu làm trước và vận động nhân dân làm theo”.
Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ đã có sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả giữa các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng chung tay vào cuộc, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về chủ trương XDNTM theo chương trình Đề án đề ra”. Triển khai thực hiện XDNTM xã đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân từ việc chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường đến phát triển kinh tế hộ gia đình. ; không còn cảnh nhà tạm bợ, dột nát; hệ thống thủy lợi, đường liên thôn cơ bản được bê tông hóa thuận tiện cho đi lại và việc phát triển kinh doanh thương mại dịch vụ, giao thương kinh tế, văn hóa; trạm Y tế đạt chuẫn quốc gia; công tác dạy và học luôn được chú trọng; môi trường xanh- sạch- đẹp; người dân mạnh dạn đầu tư vào sản xuất; Công tác xã hội hóa cho các phong trào, các hoạt động luôn thực hiện tốt…
Các nguồn lực từ các chương trình, dự án lồng ghép đầu tư, hỗ trợ cho phát triển nông nghiệp nông thôn cùng với sự đóng góp và sự vào cuộc tích cực của nhân dân đã góp phần không nhỏ vào việc đẩy nhanh tiến độ XDNTM của xã. Đến nay, tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội của xã từng bước phát triển, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,46%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 37.000.000 đồng/người/năm. Tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được đảm bảo , nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Khi người dân hiểu rõ về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vai trò chủ thể của người dân trong XDNTM; Các phong trào thi đua chung sức XDNTM được xã Triệu Nguyên phát động rộng khắp ở các thôn, gắn với phát động thi đua xây dựng thôn văn hóa; gia đình văn hóa, các tổ chức chính trị - xã hội của xã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng... đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vận động nhân dân tham gia xây dựng thành công xã NTM.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 1851
  • Tháng hiện tại: 79671
  • Tổng lượt truy cập: 3526020