Xã Tà Rụt với công tác tuyên truyền người dân tự nguyện hiến đất, hiến công xây dựng NTM

Đăng lúc: Thứ năm - 04/10/2018 15:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Xã Tà Rụt nằm dọc theo đường Hồ Chí Minh với chiều dài 11km. Xã có tổng diện tích từ nhiên là khoảng 6.000ha. Xã có 9 thôn với 1142 hộ và 4.607 nhân khẩu. Ngành phát triển chủ lực là nông nghiệp với thế mạnh là trồng cây lâm nghiệp, cây lương thực, một số cây ăn quả và chăn nuôi.
Thực hiện chương trình chung tay xây dựng NTM, thời gian qua, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM xã Tà Rụt luôn chủ động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới”. Trong đó thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền vận người dân trong xã tự nguyện tham gia hiến đất, hiến cây, hiến công, tự giải phóng mặt bằng để xây dựng NTM. Chỉ riêng trong hai năm trở lại đây, đã có nhiều hộ dân hiến đất tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng. Để đạt được kết quả như vậy, BCĐ xây dựng NTM xã Tà Rụt đã phát huy truyền thống đoàn kết của Đảng bộ và Nhân dân, tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo của cấp trên, tập trung cao độ sự lãnh đạo của Đảng, sự tích cực vào cuộc của chính quyền và các đoàn thể. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đặc biệt tích cực làm tốt việc tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và người dân tự giác hiến đất, hiến công để xây dựng NTM theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Điển hình trong phong trào hiến đất trong những năm qua có các hộ như hộ ông Côn Hương, thôn Vực Leng hiến hơn 200m2 đất để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng. Anh Hồ Văn Nhiếp, Chủ tịch UBND xã Tà Rụt cho biết: “Phong trào hiến đất trên địa bàn xã trong những năm trở lại đây đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều hộ dân. Chỉ tính riêng thôn A Liêng đã có khoảng 10 hộ dân tự nguyện hiến đất với 6000m2. Từ phong trào hiến đất của các hộ dân, những năm trở lại đây, nhiều công trình, cơ sở hạ tầng như trường học, đường giao thông liên thôn, nhà sinh hoạt cộng đồng được xây mới. Bộ mặt nông thôn miền núi từng bước được khang trang sạch đẹp”.
Đến nay, xã Tà Rụt đã đạt 7/19 tiêu chí trong triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM. Ngoài việc không ngừng nâng cao thu nhập cho người dân, ổn định cuộc sống thì đời sống văn hóa tinh thần đã được nâng lên rõ rệt. Có thể khẳng định rằng, vai trò của BCĐ xây dựng NTM trong công tác tuyên truyền vận động người dân tự nguyện hiến đất, hiến công là rất quan trọng, góp phần to lớn để thực hiện thắng các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng NTM trong những năm tiếp theo.
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 1327
  • Tháng hiện tại: 14384
  • Tổng lượt truy cập: 3349181