Xã Mò Ó tổng kết phong trào thi đua Chung sức xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2015

Đăng lúc: Thứ năm - 06/08/2015 13:36 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 5/8/2015, xã Mò Ó tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua Chung sức xây dựngNông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đ/c Hồ Thị Kim Cúc - UVTV - PCT UBND huyện.
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

   Qua 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, là địa phương được tỉnh chọn làm điểm để xây dựng NTM, đến nay xã Mò Ó đã đạt 7/18 tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.  phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao quần chúng phát triển sôi nổi, rộng khắp. Giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư. Chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng, các chính sách xã hội được thực hiện tốt. Cơ bản hoàn thành xoá nhà ở dột nát cho hộ chính sách. Với sự quyết tâm và đồng thuận cao, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới với nhiều cách làm hay sáng tạo, vận động nhân dân phát huy nguồn nội lực với nhiều cách làm phong phú, phù hợp đặc điểm của từng thôn và từng khu dân cư. Điển hình như phong trào “hiến đất mở đường, xây dựng đường điện dân sinh, xây dựng đường đẹp, ngõ đẹp”. Qua việc triển khai thực hiện phong trào, đến nay đã huy động cứng hóa 0,9 km kênh mương nội đồng do xã quản lý tại Trạm bơm Đồng Đờng. Xây mới, chỉnh trang, cải tạo, nâng cấp 2,08 km đường giao thông nội thôn và giao thông nông thôn.
   Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện NTM ở Mò ó cũng còn gặp rất nhiều khó khăn.Trong số 18 tiêu chí nông thôn mới của Chính phủ đặt ra, xã Mò Ó còn 11 tiêu chí chưa đạt như: các công trình hạ tầng tuy được cải thiện song vẫn còn thiếu về số lượng. Quy hoạch sử dụng ruộng đất và hạ tầng thiết yếu cho phát triển sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế, xã hội, môi trường; điện thắp sáng; nhà ở kiên cố hoá, hệ thống giao thông- thuỷ lợi, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Đặc biệt, theo quy định của Bộ tiêu chí quốc gia về NTM, thu nhập của người dân nông thôn giai đoạn 2013-2015 phải đạt bình quân từ 18 triệu đồng/người/năm. Tuy nhiên, do tập quán sản xuất của người dân khu vực miền núi còn lạc hậu, diện tích đất canh tác của bà con nhân dân ít, chủ yếu là đất đồi rừng, khó sản xuất nên để thu nhập cho người dân chỉ đạt từ 7-9 triệu đồng/ người/ năm.
   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - UVTV - PCT UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới xã Mò Ó cần phát huy và tận dụng tiềm năng sẵn có của địa phương trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp, tăng cường công tác đào tạo nghề; chuẩn hóa đội ngũ cán bộ nhất là cán bộ cấp xã để từ đó nâng cao vai trò lãnh đạo, thực hiện thắng lợi xây dựng NTM cho những năm tiếp theo.
    Tại HN, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng NTM, xã Mò ó phấn đấu đến năm 2017 sẽ đạt được 18 tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM. Nhân dịp này đã có 11 cá nhân và 5 tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2905
  • Tháng hiện tại: 59017
  • Tổng lượt truy cập: 3505366