Xã A Ngo tổng kết 5 năm xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015

Đăng lúc: Thứ ba - 13/10/2015 14:18 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Xã A Ngo, huyện Đakrông vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015. Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Thu- Chi cực trưởng Chi cục Phát triển NT tỉnh, đồng chí Hồ Văn Dừn - phó bí thư huyện uỷ, đồng chí Phạm Văn Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện.
Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

      Qua 5 năm thực hiện xây dựng NTM, xã A Ngo đã đạt 5/18 tiêu chí NTM, tăng 4 tiêu chí so với thời điểm lập đề án xây dựng NTM. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao quần chúng phát triển sôi nổi, rộng khắp. Giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư. Chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng, các chính sách xã hội được thực hiện tốt. Cơ bản hoàn thành xoá nhà ở dột nát cho hộ chính sách. Với sự quyết tâm và đồng thuận cao, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới với nhiều cách làm hay sáng tạo, vận động nhân dân phát huy nguồn nội lực với nhiều cách làm phong phú, phù hợp đặc điểm của từng thôn và từng khu dân cư. Điển hình như phong trào “hiến đất xây các công trình phúc lợi: trường, trạm y tế, đường, nhà cộng đồng...”.
     Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện NTM ở A Ngo cũng còn gặp rất nhiều khó khăn. Trong số 18 tiêu chí nông thôn mới của Chính phủ đặt ra, xã A Ngo còn 13 tiêu chí chưa đạt như: Giáo dục, môi trường, Tỷ lệ lao động chưa có việc làm còn cao; các công trình hạ tầng tuy được cải thiện song vẫn còn thiếu về số lượng. Quy hoạch sử dụng ruộng đất và hạ tầng thiết yếu cho phát triển sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế, xã hội, môi trường; điện thắp sáng; nhà ở kiên cố hoá, hệ thống giao thông-, tỷ lệ hộ nghèo còn cao chiếm 30,29%;. Đặc biệt, thu nhập bình quân đầu người còn rất thấp chỉ đạt 8,2 triệu đồng/ người/ năm. Tại HN, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng NTM, xã A Ngo phấn đấu đến năm 2020 sẽ đạt chuẩn về xây dựng NTM.
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hùn g- phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới xã A Ngo cần tăng cường công tác tuyên truyền làm sao để người dân không còn xem chưưong trình xây dựng NTM là một dự án. Ban chỉ đạo cơ sở cần phát huy hiệu quả , phân công phân nhiệm và gắn trách nhiệm cho các thành viên  ban chỉ đạo; Nhiều tiêu chí xã còn lúng túng, chưa huy động nguồn lực qua các kênh hiệu quả hơn. Đồng chí cũng đề nghị xã phải gắn XD NTM với công tác XĐGN, nâng cao thu nhập và tạo việc làm cho người lao động; chuẩn hoá đội ngũ cán bộ, rà soát điều chỉnh lại đề án để UBND huyện phê duyệt. Đảng uỷ xã cần ra nghị quyết dề XD NTM để tập trung chỉ đạo, thực hiện thắng lưọi xây dựng NTM những năm tiếp theo.
    Nhân dip này đã có 10 cá nhân và 10 tập thể được khen thưởng vì có thành tích trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 62
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 351
  • Tháng hiện tại: 90027
  • Tổng lượt truy cập: 3536376