Vai trò của tuổi trẻ xã Hướng Hiệp trong xây dựng NTM

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 08:51 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những ngày hè của ĐVTN xã Hướng Hiệp là chuổi các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Với tinh thần của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những ĐVTN xã Hướng Hiệp hôm nay đã và đang tích cực tham gia bằng những phần việc ý nghĩa thiết thực như xóa nhà tạm, phát quang bụi rậm... để cùng với xã nhà thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng NTM tại địa phương.
Lực lượng Đoàn viên thanh niên xã Hướng Hiệp vệ sinh đường thôn xóm

Lực lượng Đoàn viên thanh niên xã Hướng Hiệp vệ sinh đường thôn xóm

Mới ra ở riêng nên gia đình chị Hồ Thị Hứa và anh Hồ Văn Diên gặp vô cùng khó khăn. Trong túp lều chỉ vỏn vẹn vài mét vuông nhưng là nơi trú ngụ của 4 thành viên của gia đình. Chị Hứa cho biết trời mưa thì dột, nắng thì không biết lấy cái gì che; mùa đông rét căm đến tim gan. Chia sẽ những nỗi khổ đó, xã đoàn Hướng Hiệp phối hợp cùng một số đơn vị trên địa bàn đã vận động ĐVTN, các cơ quan đơn vị góp công góp của trên tinh thần tình nguyện. Và chỉ sau hai ngày phát động, các ĐVTN xã Hướng Hiệp đã góp được 250 ngày công và 10 triệu tiền mặt để mua vật liệu dựng cho gia đình chị Hứa căn nhà mới. Từ nay, trong căn nhà này, gia đình chị Hứa yên tâm hơn mỗi khi mưa nắng đến và đặc biệt là mùa đông sắp về. Chị Hồ Thị Hứa, thôn Ruộng xã Hướng Hiệp huyện Đakrông cho biết: “Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, nay các ĐVTN giúp gia đình có căn nhà mới, gia đình rất vui và cám ơn rất nhiều...”.
Thực hiện chương trình chung tay xây dựng NTM của xã nhà, ngay từ khi từ khi phát động, xã đoàn Hướng Hiệp đã triển khai các chương trình, hành động và kế hoạch cụ thể đến các chi đoàn cơ sơ. Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc xây dựng NTM nên mỗi ĐVTN đã tích cực, hăng hái thăm gia các hoạt động do đoàn phát động. Đến nay, ĐVTN đã đóng góp hàng trăm ngày công để vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương, giúp dân làm nhà... mỗi việc làm là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc nên đã thu hút đông đão ĐVTN tham gia và có sức lan tỏa trong công đồng. Đoàn viên Hồ Thị Trinh xã Hướng Hiệp huyện Đakrông cho biết: “Sau khi được tuyên truyền về xây dựng NTM, mỗi ĐVTN như chúng em nhận thức được rằng xây dựng NTM có ý nghĩa quan trọng đối với xã nhà. Vì vậy, mỗi ĐVNT chúng em góp phần một chút sức lực của tuổi trẻ để tham gia các phần việc do đoàn phát động, qua đó hý vọng rằng sẽ góp phần cùng xã nhà hoàn thành các nội dung kế hoạch trong xây dụng NTM...”.
Hướng Hiệp là một trong hai xã được huyện Đakrông chọn làm điểm xây dựng NTM. Việc thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM đang gặp không ít những khó khăn, vì vậy, bằng sự đóng góp của tuổi trẻ xã nhà sẽ góp phần giúp Hướng Hiệp sớm hoàn thành các tiêu chí trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 44
  • Khách viếng thăm: 43
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3437
  • Tháng hiện tại: 119736
  • Tổng lượt truy cập: 5065410