UBND tỉnh kiểm tra công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ năm - 18/02/2016 08:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 17/2, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Hà Sỹ Đồng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp và công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại huyện Đakrông. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo VP UBND tỉnh, Sở NN&PTNT; về phía huyện Đakrông có đồng chí Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện; lãnh đạo VP UBND huyện, phòng NN&PTNT.
Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại xã Triệu Nguyên

Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại xã Triệu Nguyên

     Tại buổi làm việc, huyện Đakrông đã báo cáo tình hình sản xuất  vụ Đông - Xuân và công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn huyện. Vụ đông xuân 2015 - 2016, do ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh, đến thời điểm này, huyện Đakrông đã gieo trồng 3.794 ha/4.162 ha, đạt 91% kế hoạch đề ra. Trong đó, lúa nước 548 ha/565 ha đạt 96%; ngô 972 ha/1.076 ha đạt 90%; sắn 1.546 ha/1.720 ha đạt 89%; khoai lang 75,5 ha/82 ha đạt 92%; lạc 450 ha/496 ha đạt 90%... Công tác chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng được chỉ đạo, hỗ trợ triển khai tích cực, toàn huyện đã chuyển đổi 16,34 ha đất trồng lúa nước năng suất thấp sang trồng ngô và các cây hoa màu có khả năng chịu khô hạn cao. Để giúp nông dân tổ chức sản xuất kịp thời vụ và thuận lợi, cùng với công tác thông tin, chỉđạo sâu sát, huyện Đakrông đã cung cấp 44 tấn giống lúa, 4 tấn giống ngô, 1,1 tấn giống rau và chuẩn bị kinh phí đối ứng mua hơn 8.200 kg giống ngô để hỗ trợ cho nông dân sản xuất ứng phó với hạn hán.
      Sau buổi làm việc với huyện Đakrông, đồng chí Hà Sỹ Đồng đã có chuyến đi thực địa kiểm tra tình hình sản xuất vụ nông nghiệp tại các xã Triệu Nguyên và Hải Phúc, đồng chí biểu dương nỗ lực của chính quyền địa phương và bà con nông dân trong khắc phục khó khăn để gieo trồng đúng thời vụ, hiệu quả. Đồng chí đề nghị, ngành Nông nghiệp- PTNT và UBND huyện Đakrông tiếp tục có giải pháp để chỉ đạo, hướng dẫn cũng như hỗ trợ hiệu quả hơn cho nhân dân chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi trong vụ đông xuân gắn với đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng để thích ứng với biến đổi khí hậu và tăng năng suất, giá trị sản phẩm nông nghiệp. Về xây dựng nông thôn mới, huyện cần nỗ lực hơn nữa trong chỉ đạo và khai thác các nguồn lực đầu tư để phấn đấu trong năm 2016 huyện Đakrông sẽ có xã đạt chuẩn nông thôn mới
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 71
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 6243
  • Tháng hiện tại: 184916
  • Tổng lượt truy cập: 4767285