UBND huyện họp triển khai một số nội dung chương trình Nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ tư - 30/11/2016 10:07 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 29/11, UBND huyện đã có buổi làm việc triển khai một số nội dung chương trình Nông thôn mới. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan phòng ban cấp huyện; lãnh đạo các xã…
Đồng chí Lê Đắc Quỳ phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Lê Đắc Quỳ phát biểu kết luận buổi làm việc

Tính đến cuối tháng 11 năm 2016,  tổng nguồn vốn huy động đạt 134.189 triệu đồng (Vốn hỗ trợ phát triển sản xuất là 15.554 triệu đồng; Vốn xây dựng cơ sở hạ tầng 109.244 triệu đồng). Có 13/13 xã đạt từ 5-9 tiêu chí Nông thôn mới, trong đó cao nhất là xã Triệu Nguyên đạt 9 tiêu chí. Không có xã nào đạt từ 10 tiêu chí trở lên. Toàn huyện đạt 104/239 tiêu chí (Không tính tiêu chí chợ của 8 xã không quy hoạch xây dựng chợ), tăng 16 tiêu chí so với cùng kì năm ngoái, tăng bình quân 1,2 tiêu chí/xã/năm.
Hoạt động truyên truyền xây dựng Nông thôn mới được các ngành các cấp triển khai rộng khắp, cán bộ và nhân dân càng nhận thức được mục đích ý nghĩa, nội dung Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới. Vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng Nông thôn mới được phát huy và được thể hiện bằng hành động cụ thể như: Hiến đất, hiến công, tự nguyện giải phóng mặt bằng đóng góp xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi… Vai trò của các tổ chức Mặt trận, đoàn thể được phát huy rõ nét thông qua công tác tuyên truyền, phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới.
Hệ thống tổ chức, quản lý trong xây dựng Nông thôn mới ở cấp xã được thành lập, kiện toàn và đi vào hoạt động; Phong trào xây dựng Nông thôn mới trên toàn huyện có sự chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả nhất định.
Công tác phát huy nguồn lực, lồng ghép các nguồn vốn tập trung xây dựng Nông thôn mới được các ngành các cấp, các tổ chức trong, ngoài nước và người dân quan tâm thực hiện, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới.
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế như một số cơ quan ban ngành cấp huyện chưa phát huy hết trách nhiệm trong việc triển khai các nội dung, tiêu chí xây dựng Nông thôn mới thuộc cơ quan mình phụ trách; thiếu sâu sát, nắm bắt kết quả thực hiện các tiêu chí ở cơ sở, công tác phụ trách địa bàn, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới còn hạn chế, kết quả chưa cao.
Một số xã Đảng ủy chưa thực sự quan tâm chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới. Các xã còn lúng túng và chưa xây dựng được kết hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện các tiêu chí và nhiệm vụ đặt ra trong năm kế hoạch.
Mục tiêu BCĐ Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới trong năm 2017 cụ thể như sau: Tăng số tiêu chí đạt chuẩn tăng thêm là 35 tiêu chí; Số xã đạt từ 10 tiêu chí trở lên là 10 xã, số xã đạt từ 5 đến 9 tiêu chí là 3 xã, không có xã dưới 5 tiêu chí. 
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 665
  • Tháng hiện tại: 5182
  • Tổng lượt truy cập: 3339979