Triệu Nguyên cần thực hiện tốt các giải pháp để về đích Nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ tư - 18/09/2019 08:56 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Tập trung chuyển đổi mạnh cơ cấu sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành vùng sản xuất nông sản hàng hóa chuyên canh, quan tâm chế biến gắn với tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiệu trên thị trường là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện ủy tại phiên làm việc với tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức của xã Triệu Nguyên cách đây không lâu.
Xã Triệu Nguyên hôm nay

Xã Triệu Nguyên hôm nay

Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị xã Triệu Nguyên tiếp túc làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới. Trong đó, chú trọng đi sâu tuyên truyền vai trò chủ thể của người dân trong việc tham gia xây dựng NTM. Tuyên truyền các mô hình tiêu biểu, cách làm hay trên các lĩnh vực qua đó tạo phong trào thi đua sôi nỗi trong các ban ngành, đoàn thể và nhân dân.
Trong năm 2019, xã Triệu Nguyên phấn đấu đạt thêm 5 tiêu chí và năm 2020 sẽ hoàn thành 2 tiêu chí còn lại là nhiệm vụ hết sức nặng nề, vì vậy đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Trí Tuân yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần tập trung mọi nguồn lực để thực hiện, xây dựng từng kế hoạch cụ thể, phân công công việc cho từng thành viên trong cấp ủy, ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn, không để ai đứng ngoài cuộc. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân. Quan tâm công tác giáo dục đào tạo, y tế, môi trường... Phối hợp với các cơ quan, phòng ban chuyên môn để thực hiện các tiêu chí theo từng ngành, lĩnh vực. Tham mưu với Ban Thường vụ huyện ủy, UBND lãnh đạo nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện...
Đến nay xã Triệu Nguyên đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đó là sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là sự ủng hộ, đóng góp sức người sức của của nhân dân xã Triệu Nguyên. Tuy nhiên, mục tiêu đến năm 2020 xã Triệu Nguyên về đích xây dựng nông mới còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, ngoài sự nỗ lực của địa phương thì sự đòi hỏi cần có sự vào cuộc và hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1386
  • Tháng hiện tại: 14443
  • Tổng lượt truy cập: 3349240