Tranh thủ thời tiết thuận lợi để xuống giống vụ hè thu

Đăng lúc: Thứ tư - 01/06/2016 08:08 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những ngày này bà con huyện Đakrông tranh thủ thời tiết khá thuận lợi ngày nắng đêm có mưa để ra đồng làm đất xuống giống lúa vụ hè thu 2016 đồng thời nhanh chóng thu hoạch vụ đông xuân 2015-2016.
Người dân xuống giống vụ hè thu

Người dân xuống giống vụ hè thu

     Phấn khởi vừa thu hoạch cánh đồng lúa cho năng suất khá cao gia đình chị Hồ Thị Lang thôn Tà Lang xã Hải Phúc lại nhanh chóng bắt tay ngay việc đồng áng chuẩn bị cho vụ mùa mới. Mùa vụ trước, trên cánh đồng này gia đình chị Lang gieo 8 sào lúa nước, nhờ thực hiện việc dồn điền đổi thửa, xuống vụ đúng lịch thời vụ đồng thời sử dụng một loại giống khoanh vùng tập trung nên gia đình đã gặt hái được vụ mùa bội thu. Chị Hồ Thị Lang, thôn Tà Lang xã Hải Phúc huyện Đakrông cho biết sau khi gặt lúa xong thì bà con trong thôn tranh thủ thời tiết thận lợi cũng như nguồn nước của các công trình thủ lợi làm đất và xuống giống kịp thời vụ để tránh được hạn hán để cây phát triển tốt cho năng suất hơn
     Phòng NN và PTNT huyện Đakrông cho biết những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn huyện đang tập trung thu hoạch nhanh gọn các loại cây trồng vụ Đông Xuân còn lại; Tận dụng thời tiết thuận lợi, đất đủ độ ẩm để xuống vụ gieo trồng các loại cây trồng thời vụ đã ban hành. Khuyến cáo người dân sử dụng giống ngắn ngày và cực ngắn ngày để tránh mưa lũ thường xảy ra vào cuối vụ; Phấn đấu diện tích gieo trồng vụ Hè Thu 2016 đạt 2.838 ha, trong đó sản lượng lương thực có hạt đạt khoảng 3.450,6 tấn; Tập trung chỉ đạo làm đất gieo trồng đồng thời chú trọng phòng trừ sâu bệnh và chuột gây hại; Chỉ đạo, hướng dẫn chuyển đổi trên đất lúa thiếu nước tưới theo phương án đã phê duyệt, nhằm nâng cao hiệu quả cây trồng chuyển đổi và bù đắp phần thiếu hụt do không sản xuất lúa. Ông Hồ Văn Đang, Trưởng phòng NN và PTNT huyện Đakrông cho biết: "Để chuẩn bị tốt cho vụ Hè Thu chúng tôi cũng đã rà soát lại các công trình thủy lợi và yêu cầu các tổ hợp tác bố trí lịch điều tiết nước hợp lý để cũng như tích nước be bờ cho các chân ruộng để bà con xuống giống kịp thời vụ".
     Dự báo vụ hè thu năm nay gặp thời tiết khá bất lợi, hạn hán kéo dài và diễn ra trên diện rộng cho nên huyện Đakrông cũng đã có phương án chóng hạn bằng việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ngắn ngày như ngô, lạc và đậu các loại; Duy tu bão dưỡng và kiên cố lại hệ thống kênh mương nội đồng nhằm đảm bảo sản xuất cho người dân.
Tác giả bài viết: Quang Duy – Văn Tiến - Xuân Đông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 4275
  • Tháng hiện tại: 22884
  • Tổng lượt truy cập: 3357681