Trạm kiểm lâm La Lay tăng cường công tác tuần tra truy quét tình trạng khai thác lâm sản trái phép

Đăng lúc: Thứ ba - 02/06/2015 14:30 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong thời gian qua mặc dù Hạt kiểm lâm huyện Đakrông đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nhiều vụ vi phạm lâm luật, tịch thu và xử lý hàng trăm m3 gỗ các loại nhưng tình trạng lâm tặc lén lút khai thác vận chuyển vẫn đang diễn ra khác phức tạp đặc biệt là các thôn bản vùng sâu vùng xa.
Lực lượng kiểm lâm phát hiện và thu giữ gỗ khai thác trái phép

Lực lượng kiểm lâm phát hiện và thu giữ gỗ khai thác trái phép

     Trong những tháng đầu năm trở lại đây, nhiều bãi gỗ của bọn lâm tặc bị lực lượng kiểm lâm phát hiện và bắt giữ trong các đợt tuần tra kiểm soát. Tại bãi tập kết hàng chục phách gỗ từ nhóm 2 đến nhóm 5 với khối lượng 8m3 gỗ quy tròn đã được bọn lâm tặc khai thác tại các cánh rừng sát biên giới Việt - Lào. Để tránh việc phát hiện của lực lượng kiểm lâm sau khi khai thác xong chúng thuê người dân vận chuyển về tập kết tại các bãi tập kết đợi thời gian thuận lợi sẽ vận chuyển đi tiêu thụ. Anh Lê Văn Linh -Trạm trưởng Trạm kiểm lâm La Lay huyện Đakrông cho biết: "Ngay sau khi phát hiện chúng tôi tổ chức lực lượng kiểm lâm và lực lượng công an, dân quân các xã cùng phối hợp để nhanh chóng đưa số gổ trên về trạm..."
       Để hạn chế tình trạng khai thác buôn bán vận chuyển lâm sản trái phép Trạm kiểm lâm La Lay đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân không tham gia tiếp tay cho bọn lâm tặc chặt phá rừng, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương các xã A Bung, A Ngo, Tà Rụt , A Vao tổ chức trên 30 đợt với trên 120 người tham gia tuần tra kiểm soát ngăn chặn đẩy đuổi các đối tượng khai thác buôn bán vận chuyển lâm sản trái phép, tịch thu gần 17m3 gỗ quy tròn các loại.  Mặc dù Trạm kiểm lâm đã tích cực trong công tác tuần tra kiểm soát nhưng do lực lượng mỏng, địa bàn rộng, đối tượng khai thác tại các địa bàn hiểm trở nên rất khó khăn. Anh Linh cho biết thêm: "Trong qua trình thực hiện nhiệm vụ còn gặp rất nhiều khó khăn, chính vì thế chúng tôi cần có sự giúp đỡ của chính quyền địa phương để giúp chúng tôi hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ..."
        Để công tác bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Đakrông đạt được kết quả cao trong thời gian tới Hạt kiểm lâm huyện Đakrông cần có sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể cũng như chính quyền các địa phương đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác tuận tra kiểm soát và xử lý nghiêm các vụ vi phạm lâm luật có như vậy thì công tác bảo vệ rừng trên địa bàn huyện mới đạt kết quả cao./.
Tác giả bài viết: Quang Duy – Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2899
  • Tháng hiện tại: 59011
  • Tổng lượt truy cập: 3505360