Tập trung thực hiện mục tiêu kép sản xuất trong đợt rét đậm

Đăng lúc: Thứ tư - 13/01/2021 08:35 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thời tiết bất lợi ảnh hưởng lớn đến phát triển sản xuất ngành nông nghiệp, những ngày này các đồng chí lãnh đạo huyện Đakrông đã thường xuyên về các thôn bản để trực tiếp chỉ đạo các địa phương, đồng thời vận động bà con nhân dân tích cực thực hiện nhiệm vụ kép đó là phòng, chống rét cho đàn vật nuôi và cải tạo sản xuất đồng ruộng. Ngày 12/01/2021, các đồng chí: Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Trần Văn Chạy, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đại Lợi, Phó Chủ tịch UBND đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống rét và nắm bắt tình hình sản xuất các xã A Bung, A Ngo và Tà Rụt.
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống rét tại hộ dân xã A Bung

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống rét tại hộ dân xã A Bung

Đối với vật nuôi, lãnh đạo huyện Đakrông chỉ đạo đơn vị liên quan phân công, bố trí cán bộ bám sát cơ sở để tăng cường tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân chủ động chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, trong đó tập trung vào hướng dẫn sửa chữa chuồng trại, sử dụng bạt, bao tải, phên… che chắn chuồng trại trong những ngày mưa, rét; đưa gia súc thả rông về để chủ động chăm sóc, nuôi dưỡng; di chuyển đàn trâu, bò từ vùng cao xuống vùng thấp; tuyệt đối không thả rông gia súc trong rừng, ngoài bãi chăn. Vận động các hộ dân có chăn nuôi đốt lữa để sưởi ấm, đồng thời đảm bảo nguồn thức ăn. Thực tế đã ghi nhận tại một số địa phương, nhiều hộ dân có chăn nuôi đã chủ động và thực hiện tốt trong công tác phòng, chống rét hiệu quả.
Song song việc phòng, chống rét cho đàn vật nuôi, huyện Đakrông đã huy động mọi nguồn lực, phương tiện, chỉ đạo khẩn trương việc san ủi và đến nay cơ bản cải tạo xong những cánh đồng bị vùi lấp do mưa lũ vừa qua gây ra. Cùng với đó, việc cày xới, làm đất, xử lý đất được tiến hành khẩn trương. Một số địa phương đã và đang tiến hành gieo sạ cây lúa nước. Các loại giống cây và phân bón đã cung ứng cho bà con để sẵn sàng xuống vụ khi thời tiết thuận lợi.
Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận những nỗ lực của các địa phương, nhất là bà con trong việc phòng, chống rét cho đàn gia súc. Đồng thời lưu ý các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân không chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống rét trong thời gian sắp tới.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1328
  • Tháng hiện tại: 48499
  • Tổng lượt truy cập: 4817947