Tập huấn kiểm kê rừng năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 23/06/2016 09:00 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong 2 ngày 21 và 22/6/2016, BCĐ tổng kiểm tra kiểm kê rừng huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai công tác điều tra, kiểm kê rừng năm 2016. Tham dự có đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị; đồng chí Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện Đakrông; đội ngũ cán bộ kiểm lâm địa bàn, cán bộ phụ trách tại các xã, thị trấn...
Đồng chí Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Đồng chí Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

     Dự án tổng điều tra kiểm kê rừng toàn quốc giai đoạn 2013 - 2016 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 594/QĐ-TTg, ngày 15/4/2013. Đối với huyện Đakrông là huyện miền núi có tổng diện tích tự nhiên là 122.444,6 ha, trong đó diện tích đất có rừng là 77.838,98 ha, độ che phủ đạt 62,9%. Sau hơn 15 năm thực hiện kiểm kê rừng theo Chỉ thị 286/CT-TTg ngày 2/5/1997 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay diện tích rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn chưa được kiểm kê lại và hiện tại cũng có sự khác biệt rất nhiều so với cơ sở dữ liệu và thực địa. Do đó việc xây dựng cơ sở dữ liệu thống nhất trên địa bàn với độ chính xác cao là rất cần thiết để phục vụ công tác quản lý, lập quy hoạch, kế hoạch và theo dõi diễn biến rừng, đất lâm nghiệp hàng năm. Đồng thời để phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững cần thiết phải có một hệ thống thông tin đầy đủ, chính xác, thông nhất toàn diện về hiện trạng, diện tích và chất lượng rừng gắn với chủ quản lý cụ thể để phcuj vụ công tác quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp.
     Mục đích của tổng điều tra kiểm kê rừng lần này là thống kê được diện tích rừng, trữ lượng rừng, diện tích đất chưa có rừng theo trạng thái rừng, nguồn gốc rừng và mục đích sử dụng của từng chủ rừng, từng đơn vị hành chính và đơn vị quản lý. Có thể thấy, việc điều tra kiểm kê rừng là việc làm rất cần thiết nhằm thu thập được các số liệu đầy đủ, sát thực về diện tích và chất lượng rừng, làm cơ sở xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực lâm nghiệp. Nhất là trong tình hình hiện nay, trên địa bàn huyện đang triển khai nhiều chính sách lâm nghiệp như: Giao khoán bảo vệ rừng, chi trả phí dịch vụ môi trường rừng, chuyển đổi diện tích giữa 3 loại rừng hoặc chuyển mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sang mục đích khác.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4372
  • Tháng hiện tại: 140567
  • Tổng lượt truy cập: 5086241