Tập đoàn Viettel hoàn thành giai đoạn 1 chương trình trao tặng bò giống cho huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ ba - 15/09/2015 14:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 14/9 tại xã A Ngo, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, chi nhánh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Đakrông đã tổ chức chương trình trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo ở huyện Đakrông. Tại chương trình trao tặng bò giống sinh sản, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, chi nhánh Quảng Trị tiến hành trao tặng 24 con bò giống sinh sản, trị giá 17 triệu đồng/1 con cho các hộ nghèo ở xã A Ngo. Đây là đợt trao cuối cùng trong tổng số 146 con bò sinh sản của giai đoạn 1 năm 2015, tổng giá trị 2,482 tỷ đồng, do Tập đoàn Viễn thông Quân đội tài trợ.
Tập đoàn Viettel trao tặng số bò thuộc giai đoạn 1 cho huyện Đakrông

Tập đoàn Viettel trao tặng số bò thuộc giai đoạn 1 cho huyện Đakrông

     Số bò được trao tặng lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nghèo huyện Đakrông phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Viettel Quảng Trị muon muốn huyện Đakrông cần vận động bà con xây dựng chuồng trại theo yêu cầu, tham gia các lớp tập huấn về chăn nuôi bò và thường xuyên thông tin trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng bò để chương trình thực sự phát huy tác dụng đối với các hộ nghèo, góp phần hiệu quả trong việc giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.
 

Người dân phấn khởi nhận bò hỗ trợ
    Được biết, trong giao đoạn I từ năm 2009- 2013, Tập đoàn Viettel đã hỗ trợ cho huyện Đakrông với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng bao gồm các nội dung: xóa nhà tạm, hỗ trợ giống cây trồng, phân bón cho sản xuất nông nghiệp, xây dựng 2 nhà bán trú dân nuôi cho học sinh tại xã Tà Rụt và Tà Long, đầu tư cơ cở hạ tầng, xây dựng trường học, trạm y tế, xe cứu thương....Tiếp tục thực hiện giai đoạn II từ năm 2014- 2016, Tập đoàn Viettel có kế hoạch hỗ trợ cho huyện Đakrông với tổng nguồn vốn hơn 20 tỷ đồng, bao gồm các nội dung hỗ trợ: xây dựng 166 nhà ở cho hộ nghèo với giá trị mỗi nhà lên đến 60 triệu đồng, xây dựng trạm y tế cho xã Đakrông với tổng giá trị đầu tư 4,9 tỷ đồng, hỗ trợ 303 con bò giống cho các hộ nghèo với giá trị ban đầu là 17 triệu đồng/con. Cam kết thực hiện đúng tiến độ kế hoạch giai đoạn 1 năm 2015 đến nay, Viettel hỗ trợ xây dựng trạm ý tế xã Đakrông đang trong quá trình xây dựng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối tháng 12/2015; dự kiến đầu tháng 10/2015, Tập đoàn Viettel tiếp tục khởi công xây dựng 166 nhà ở cho hộ nghèo và sang năm 2016 sẽ tiếp tục cấp đủ 157 con cho các hộ gia đình nghèo còn lại ở huyện Đakrông nhằm giúp bà con có điều kiện phát triển kinh tế tiến tới thoát nghèo bền vững.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2561
  • Tháng hiện tại: 58673
  • Tổng lượt truy cập: 3505022