Tấm gương nông dân làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: Thứ năm - 27/09/2018 14:36 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những năm gần đây, phong trào thi đua phát triển kinh trên địa bàn huyện Đakrông đã xuất hiện một số mô hình kinh tế phát triển đa dạng, làm ăn hiệu quả và nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương của mình. Anh Hồ Văn Thu ở thôn Pa Hy, xã Tà Long, huyện Đakrông là một người như thế
Anh Hồ Văn Thu bên chiếc xe tải của mình

Anh Hồ Văn Thu bên chiếc xe tải của mình

Vượt trên 30 cây số theo đường Hồ Chí Minh , đến thôn Pa Hy, xã tà Long, huyện Đakrông gặp anh Hồ Văn Thu, chúng tôi không khỏi bở ngở trước cơ ngơi khá khang trang với đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt trong gia đình. Trò chuyện với chúng tôi anh cho biết: Trước đây gia đình miềng khổ lắm, mặc dầu phải một nắng hai sương nhưng cái đói, cái nghèo vẫn đeo đẵng, thậm chí cũ sắn, cũ khoai đang còn thiếu, nói gì đến cơm trắng cá tươi. Qua bao nhiêu đêm trằn trọc suy nghĩ, phải làm thế nào để cái đói, cái nghèo nó không đeo bám đời miềng, cũng như đời con miềng nữa.Bằng cả nghị lực không cam chịu trước cảnh đói nghèo, anh tìm cách chuyển đổi phương pháp làm ăn, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Với phương châm lấy ngắn nuôi dài, cùng với đức tính cần cù hăng say lao động, ban đầu Anh canh tác hơn 2ha đất trồng lúa rẫy,ngô, khoai, sắn xen kẻ với các loại cây như: chuối,dứa, đậu…sản phẩm làm ra giúp gia đình anh Thu có đủ cái ăn, cái mặc, Anh mạnh dạn mở rộng diện tích thâm canh, tập trung khai hoang được 4 sào ruộng nước, phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà…mỗi năm cho thu hoạch từ 7 đến 8 triệu đồng. Có được vốn cuộc sống của gia đình Anh ngày càng được ổn định, Anh tiếp tục mở rộng diện tích canh tác, trồng hơn 05ha rừng tràm đã cho thu hoạch và các loại cây công nghiệp dài ngày theo hướng vườn đồi, vườn nhà, mạnh dạn vay trên 100 triệu đồng mua một chiếc xe ben để thu mua gỗ tràm trên địa bàn đi nhập cho các công ty. Đến nay trừ chi phí, mỗi năm gia đình Anh thu nhập từ 200-300 triệu đồng. nhờ đó kinh tế của gia đình ngày càng phát triển, anh có điều kiện xây dựng nhà cửa khang trang và lo cho các con đầy đủ. Mặc dầu nguồn thu đang còn khiêm tốn nhưng thực sự đã giúp gia đình Anh xoá được cái đói, giảm được cái nghèo, vững vàng ổn định cuộc sống.
Anh Hồ Văn Thu không những làm kinh tế giỏi mà còn là một nông dân cần cù chất phác, một Trưởng thôn gương mẫu có trách nhiệm trong các cuộc vận động tương thân, tương ái, giúp bà con thôn bản mình cùng nhau phát triển kinh tế’, ổn định cuộc sống gia đình, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1108
  • Tháng hiện tại: 14165
  • Tổng lượt truy cập: 3348962