Tấm gương nông dân hiến đất góp phần xây dựng NTM

Đăng lúc: Thứ tư - 18/12/2019 09:36 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Mặc dù gia đình còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên khi có chủ trương vận động các hộ gia đình hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Gia đình anh Hồ Văn Pháo và chị Hồ Thị Hường thôn Tà Rụt 3 xã Tà Rụt đã không ngần ngại hiến 3500m 2 đất sản xuất nông nghiệp của gia đình để xây trường học cho con em trong xã
Cũng như nhiều hộ gia đình khác trong thôn gia đình anh chị thu nhập chủ yếu bằng sản xuất nương rẫy, chủ yếu là trồng tràm, sắn, và làm lúa nước. Năm 2012 từ khi có chủ trương vận động người dân hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ trong việc xây dựng NTM anh chị đã tự nguyện hiến 3500m 2 đất vườn của mình để cho xã xây dựng trường học, nhà bán trú và trạm truyền thanh xã mà không đỏi hỏi phải đến bù hoa màu trên đất. Chị Hồ Thị Hường Thôn Tà Rụt 3 xã Tà Rụt – Đakrông cho biết: "Mình khổ nhiều rồi mong con em mình đỡ khổ hơn nên vợ chồng mình hiến đất vườn cho địa phương xây dựng trường để con em học tập thuận tiện, sau này không còn vất vã như mình nữa. Mặc dù gia đình vẫn còn nhiều khó khăn nhưng vợ chồng mình vui khi con em được học trong ngôi trường mới khang trang".
Đối với người dân miền núi việc tự nguyện hiến 3500m 2 dùng để trồng cây ăn quả, cây tràm và sản xuất lúa nước cho địa phương xây dựng các công trình phúc lợi dân sinh là việc làm rất rất có ý nghĩa. Xuất phát từ suy nghĩ đời mình ít chữ đã vất vã nhiều rồi giờ mong con cái đỡ khổ, thì phải tạo điều kiện cho con em mình được đến trường. Từ đó, gia đình anh chị không ngần ngại tự nguyện hiến đất để xây dựng trường học, giúp thầy cô và các cháu được học tập sinh hoạt trong những ngôi trường mới khang trang. Thầy giáo Nguyễn Trung Hữu - Hiệu trường Trường Tiểu Học Tà Rụt – Đakrông cho biết thêm: "Việc hiến đất của gia đình anh Hồ Văn Pháo và chị Hồ Thị Hường rất đáng được biểu dương, ở địa bàn miền núi thì đất nhiều nhưng đất để xây dựng được các công trình như trụ sở trường học rất là hiếm. Từ việc hiến đất của gia đình anh chị giúp cho các em học sinh có được nơi học tập và sinh hoạt, cũng như là tấm gương trong công tác xã hội hóa giáo dục ở địa bàn miền núi Đakrông".
Có thể nói việc làm ý nghĩa và thiết thực của 2 vợ chồng anh Pháo và chị Hường đã góp phần giúp địa phương trong việc tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM. đồng thời thúc đẩy phong trào hiến đất hiến cây hiến công của người dân miền núi vào việc xây dựng NTM trên địa bàn huyện Đakrông.

Tác giả bài viết: Quang Duy - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 388
  • Tháng hiện tại: 11068
  • Tổng lượt truy cập: 3345865