Phụ nữ Đakrông góp sức xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ năm - 17/12/2015 08:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đakrông đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế; huy động được sức mạnh của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.
     Xác định việc Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trên địa bàn nông thôn. Trong những năm qua Hội LHPN huyện đã quan tâm chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức thực hiện các phong trào. Bằng nhiều giải pháp cụ thể, Hội LHPN huyện gắn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội, trong đó chú trọng tới công tác tuyên truyền, vận động hội viên nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ 14 xã, thị trấn về mục đích, nội dung, tư tưởng chỉ đạo, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, đồng thời xác định vai trò của hội viên phụ nữ trong thực hiện Chương trình triển khai đến các cơ sở Hội. Với nhiều việc làm cụ thể gắn với các phong trào thi đua của Hội như: Xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch ( không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học; Phong trào 3 sạch: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ), phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Nhờ đó, vai trò của phụ nữ trong gia đình ngày càng được phát huy, góp phần tích cực vào xây dựng nông thôn mới”. Theo đó trong giai đoạn 2011-2015, có trên 2.538 gia đình hội phụ nữ đạt phong trào “ 5 không, 3 sạch”, chiếm trên 50% tổng số gia đình hội viên trên toàn huyện; tình trạng vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình đã giảm đáng kể, tỷ lệ các cặp vợ sinh con thứ 3, trẻ em bỏ học giảm ( năm 2013-2014, tỷ lệ học sinh bỏ học cấp tiểu học chỉ còn 0.08% và THCS 0,98%), tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng hàng năm giảm đáng kể ( năm 2011, tỷ lệ trẻ em không đạt chỉ số cân nặng 31,7%, chiều cao 45,2% đến năm 2015 chỉ số cân nặng giảm còn 20,7% và chiều cao 30,9%). Hội LHPN các cấp đã tập trung thực hiện các giải pháp góp phần giảm hộ nghèo bằng việc hỗ trợ vốn, tạo việc làm. Tích cực thực hiện các phong trào “ Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế”, hoạt động hỗ trợ vốn được hội xác định là vấn đề cốt lõi trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Hiện nay có 2 nhóm tổ tiết kiệm - tín dụng thôn bản với 263 hội viên; hàng năm trung bình có trên 250 gia đình hội viên thoát nghèo ( năm 2014, có trên 335 gia đình hội viên thoát nghèo).
     Phong trào xây dựng nông thôn mới đang từng bước lan tỏa trong các cấp Hội phụ nữ. Để phong trào thực sự đi vào đời sống của chị em phụ nữ và nhân dân, trong thời gian tới, Hội LHPN  huyện Đakrông tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới gắn với phong trào thi đua góp phần tích cực tạo sự chuyển biến trong thực hiện tiêu chí nông thôn mới ở địa phương, thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà và xây dựng quê hương Đakrông ngày càng giàu đẹp.
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Ái
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 1425
  • Tháng hiện tại: 67214
  • Tổng lượt truy cập: 3322180