Phát triển cây chuối lùn bản địa thành sản phẩm OCOP

Đăng lúc: Thứ tư - 13/10/2021 15:57 - Người đăng bài viết: admin
Chuối lùn bản địa là loại cây trồng bản địa đặc sản lâu đời, phổ biến của người dân huyện Đakrông, tập trung chủ yếu ở các xã A Bung, A Ngo, A Vao và Tà Rụt.
Những năm trước cây chuối lùn được trồng rải rác trên nương rẫy hoặc trong vườn nhà nhằm phục vụ nhu cầu gia đình. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây thông qua các nguồn vốn hồ trợ phát triển sản xuất thuộc các chương trình 30a, 135, Nông thôn mới và các nguồn vốn hỗ trợ khác đã giúp người dân khôi phục và phát triển cây chuối lùn bản địa theo hướng thâm canh, trồng tập trung và trở thành loại cây trồng hàng hóa đã tạo việc làm mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân.
Hiện nay một số địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch, quy hoạch phát triển cây chuối lùn bản địa, hướng dẫn người dân mở rộng diện tích, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nhằm đưa sản phẩm chuối lùn bản địa trở thành sản phẩm OCOP.
Tuy nhiên để đưa sản phẩm chuối lùn bản địa trở thành sản phẩm OCOP của huyện chúng ta cần phải có phương án giúp người dân,  giúp địa phương khôi phục, duy trì, bảo tồn nguồn giống chuối lùn đặc sản của địa phương; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung; phát huy tiềm năng về đất đai, khí hậu để phát triển chuối lùn bản địa theo chuổi liên kết với quy mô hàng hóa nhằm thực hiện thành công mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội, tạo việc làm và tăng thu nhập cho ổn định cho người dân trên địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 3577
  • Tháng hiện tại: 100885
  • Tổng lượt truy cập: 5046559