Phát huy phong trào hiến đất, hiến công xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ năm - 10/12/2015 15:20 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Xác định xây dựng nông thôn mới là cơ hội để thay đổi diện mạo của địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, trong thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện Đakrông đã có những giải pháp, hành động thiết thực với quyết tâm cao, nhằm thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới mà trọng tâm là phát động nhân dân hiến đất, hiến công để xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng đường giao thông nông thôn theo tiêu chuẩn nông thôn mới.
      Với chủ trương “nhà nước và nhân dân cùng làm”, “dân làm dân hưởng thụ”,  trong những năm qua các cấp ủy Đảng các địa phương trong huyện đã tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác quy hoạch NTM, chú trọng đến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân mà trước hết là làm đường giao thông nông thôn. Với tinh thần quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tac tuyên truyền vận động được tăng cường,  tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Cùng với đó, phong trào tự nguyện hiến đất để làm đường giao thông, xây dựng cơ sở hạ tầng được phat động và tổ chức tuyên truyền tạo được sức lan tỏa và sự đồng thuận cao trong nhân dân. Trong điều kiện các xã còn nghèo, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đã nhận thức được lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy nhiều hộ dân ở các địa phương đã tự nguyện hiến đất, hiến cây  mà không tính toán thiệt, hơnmặc dù nhiều gia đình thuộc diện hộ nghèo, có thu nhập thấp. Trên địa bàn huyện Đakrông trong giai đoạn từ năm 2011-2015, có 89 hộ hiến đất (trong đó có trên 25 hộ hiến đất và cây hoa màu), diện tích đất được hiến là 36.288 m2, trong đó xã dẫn đầu là Tà Rụt có 26 hộ hiến đất, diện tích đất được hiến là 15.322 m2; xã A Bung có 23 hộ hiến đất, diện tích đất được hiến là 9.242 m2 . Huy động trên 30.500 công để tu sửa, vệ sinh các tuyến đường giao thông, nhất là sau các đợt mưa lũ, nạo vét hệ thống kênh mương thủy lợi,… bước đầu đã tạo không khí thi đua trong xây dựng nông thôn mới. Tổng giá trị ngày công, đất, cây cối và hoa màu trên 5.120 triệu đồng.
     Có được sự đồng thuận cao trong nhân dân về thực hiện phong trào hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng, làm đường giao thông nông thôn của các địa phương của huyện Đakrông nêu trên phải kể đến vai trò của các cấp uỷ đảng, chính quyền từ xã tới thôn, sự gương mẫu của cán bộ đảng viên và hiệu quả của công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới.
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Ái
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 52
  • Hôm nay: 1533
  • Tháng hiện tại: 67322
  • Tổng lượt truy cập: 3322288