Nông dân ra đồng gieo trồng vụ Đông Xuân

Đăng lúc: Thứ ba - 15/01/2019 14:28 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những ngày này tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nhân dân trên địa bàn huyện miền núi Đakrông đang tập trung ra đồng làm đất xuống giống vụ Đông Xuân.
Nông dân ra đồng gieo trồng vụ Đông Xuân

Nông dân ra đồng gieo trồng vụ Đông Xuân

Vụ Đông xuân năm nay gia đình anh Hồ Văn Thịnh thôn 5 xã Hải Phúc xuống giống 4 sào lúa nước. Những ngày này tranh thủ thời tiết nắng ấm gia đình anh đã tập trung ra đồng làm đất để kịp thời xuống giống theo đúng lịch thời vụ. Khác với những vụ mùa trước, năm nay nông dân xã Hải Phúc tự cung ứng giống và vật tư nông nghiệp để tiến hành gieo trồng. Thống kê qua các năm trở lại đây, Hải Phúc là địa phương dẫn đầu về năng suất cây lúa nước. Anh Hồ Văn Thịnh, Thôn 5 xã Hải Phúc- Đakrông cho biết: “Trước đây năng suất lúa thấp, bà con chưa biết cách canh tác cây lúa nước. Bây giờ có cán bộ nông nghiệp tận tình về hướng dẫn quy trình canh tác cho bà con nên cho năng suất lúa cao hơn trước”.
Là một trong những địa phương có diện tích lúa nước mang lại năng suất cao nhất trên toàn huyện. Những năm qua xã Hải Phúc đã tập trung chỉ đạo nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào thâm canh lúa nước, như sử dụng một loại giống cao sản năng suất cao để gieo, hướng dân cho bà con sử dụng các loại phân bón...Bên cạnh đó, cán bộ nông nghiệp còn thường xuyên về với bà con để tiến hành kiểm tra quá trình phát triển của cây lúa cũng như phát hiện các loại sâu bệnh để có cách phòng ngừa kịp thời nhờ đó mà năng suất lúa nước trên địa bàn xã đạt cao nhất trên toàn huyện. Anh Hồ Văn Khăm, Phó Chủ tích UBND xã Hải Phúc Đakrông cho biết: “Để có mùa vụ thắng lợi, Đảng ủy, chính quyền xã Hải Phúc tập trung chỉ đạo và thực hiện một số giải pháp như: Tuyên truyền, vận động bà con làm đất và gieo trồng đúng lịch thời vụ; Chú trọng khâu chăm bón, phòng trừ sâu bệnh, chuột gây hại; Chỉ đạo cán bộ nông nghiệp thường xuyên bám đồng để hướng dẫn bà con áp dụng KHKT vào sản xuất”.
Tính đến thời điểm hiện tại toàn bộ diện tích lúa nước trên địa bàn xã Hải Phúc đã được bà con hoàn thành khâu làm đất, chuẩn bị đảm bảo về giống phân bón để xuống giống kịp theo lịch thời vụ của huyện. Theo dự kiến toàn xã Hải Phúc sẽ hoàn tất việc xuống giống lúa nước trước ngày 18/1/2019.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 538
  • Tháng hiện tại: 24036
  • Tổng lượt truy cập: 3358833