Nông dân huyện Đakrông đông vui ra đồng ngày đầu xuân

Đăng lúc: Thứ hai - 26/02/2018 08:30 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Năm 2017, ngành nông nghiệp huyện Đakrông đã đạt những kết quả tích cực đem lại thu nhập đáng kể góp phần nâng cao đời sống vật chất cho người dân. Phát huy những thành quả đó, ngay đầu năm người dân khắp nơi trên địa bàn đang hăng háy ra đồng làm đất, áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất với hy vọng sẽ có một vụ mùa bội thu.
Nông dân huyện Đakrông đông vui ra đồng ngày đầu xuân

Nông dân huyện Đakrông đông vui ra đồng ngày đầu xuân

Sau những ngày nghĩ Tết nguyên đán, những ngày này hầu hết bà con nông dân trên địa bàn huyện Đakrông tích cực ra đồng. Đây là thời điểm khá thuận lợi để bà con làm đất và gieo giống. Năm vừa qua, nông dân khắp nơi trên địa bàn phần khởi vì nhiều loại nông sản được mùa và được giá. Vì vậy, cái tết năm nay của nhiều gia đình trở nên đủ đầy, ấm cúng hơn. Trong không khí sắc xuân của những ngày đầu năm, khắp nơi trên cánh đồng, bà cong nông dân huyện Đakrông đang hăng say lao động sản xuất với hy vọng mùa vụ mới sẽ háy được quả thơm trái ngọt. Ông Hà Phú, thôn Mai Sơn xã Ba Lòng, Đakrông bày tỏ: “Năm mới đối với người nông dân là mong mưa thuận gió hòa, được mùa bội thu để làm cho cuộc sống của người nông dân đỡ khổ, có cái ăn cái mặc, cho con cái học hành...”.
Hòa trong không khí ra đồng cùng với người dân, ngay sau dịp Tết, lãnh đạo huyện Đakrông cùng cán bộ Nông nghiệp từ huyện đến xã trực tiếp ra đồng vừa là để động viên nhưng cũng là hướng dẫn đôn đốc bà con nông dân tập trung gieo trồng đảm bảo lịch thời vụ, Từ nguồn động viên đó, nhiều hộ dân đã khai hoang, phục hóa khai thác đất đai hiện có, mở rộng diện tích gieo trồng ở những nơi có điều kiện canh tác, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng một cách có hiệu quả. Áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tích cực bám sát đồng ruộng phát hiện phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Bên cạnh đó mạnh dạn đầu tư trồng các cây trồng có giá trị kinh tế cao, lĩnh vực sản xuất giống, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, đảm bảo an toàn dịch bệnh... Ông Hồ Văn Đang, Trưởng phòng NN & PTNT huyện Đakrông cho biết “ thời tiết giai đoạn này khá thuận lợi nên hầu hết bà con đồng loạt ra đồng gieo cấy, một số diện tích cơ bản đã gieo cấy xong như lúa nước, sắn. Hiện tại bà con tập trung làm đất gieo cây lạc, ngô. Đây là loại cây có giá trị khá cao và tập trung chủ yếu tại ba xã là Ba Lòng, Mò Ó, Triệu Nguyên và Hải Phúc ”.
Sau thời gian nghĩ tết nguyên đán, thời tiết nắng ấm nên nhiều diện tích đất, ruộng đã được bà con nông dân tranh thủ gieo trồng. Đến thời điểm này, vụ Đông Xuân 2017-2018, toàn huyện đã gieo trồng khoảng 3000ha/tổng số gần 5000ha. Theo kế hoạch, trong vòng một tuần tới huyện Đakrông sẽ hoàn tất việc xuống giống. Hiện nay một số diện tích hoa màu, cây lương thực có hạt đang thời kỳ sinh trưởng và phát triển đang được bà con tích cực chăm bón. Hy vọng một năm mưa thuận gió hòa để người nông dân trong toàn tỉnh nói chung và huyện Đakrông nói riêng có thêm niềm vui trên những cánh đồng.
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 1920
  • Tháng hiện tại: 91596
  • Tổng lượt truy cập: 3537945