Người dân phấn khởi khi lạc được mùa được giá

Đăng lúc: Thứ năm - 28/05/2015 08:44 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Vụ Đông xuân năm nay người nông dân tại xã xã Ba Lòng đang rất phấn khởi vì lạc được mùa, được giá. Đến thời điểm này gần 260 ha diện tích lạc trên địa bàn xã đã phát triển tốt và đang cho thu hoạch. Năm nay mỗi sào lạc cho năng suất khoảng 2 tạ lạc tươi, cao hơn so với mọi năm trước. Bên cạnh đó thì giá cả năm nay cũng cao hơn nên hiện nay bà con nhân dân đang tập trung ra đồng để thu hoạch lạc.
Niềm vui được mùa của người dân xã Ba Lòng

Niềm vui được mùa của người dân xã Ba Lòng

      Chị Hoàng Thị Tình - Thôn Văn Vận xã Ba Lòng- Đakrông cho biết: "Năm nay ngay từ đầu mùa vụ cây lạc chỉ mọc được khoảng 50% thôi, nhưng rồi gia đình tôi cũng như bà con vay mượn mua lại giống để rác lại đúng thời vụ nên bây giờ cây cho kết  quả khá cao so với mùa trước..."
 
     Theo kế hoạch vụ đông xuân năm nay toàn xã Ba Lòng gieo trồng trên 260ha lạc. Đầu vụ do thời tiết không được thuận lợi nên đã làm cho nhiều diện tích lạc bị chết. để đảm bảo diện tích cũng như năng suất cũng như thu nhập cho bà con chính quyền địa phương đã vận động bà con mua lại giống lạc để tiến hành dặm tĩa lại diện tích cây bị chết đồng thời trồng xen canh thêm cây sắn cao sản và ngô các để nâng cao năng suất đảm bảo thu nhập cho bà con. Hiện nay cây lạc đã bước vào mùa thu hoạch theo đánh giá ban đầu thì vụ Đông xuân năm nay năng suất cây lạc cao hơn mọi năm từ 50-60kg/ sào. Và giá mỗi kg lạc tươi có giá 9.000đ cao hơn các năm trước nên bàn con rất phấn khởi. Anh Nguyễn Minh Luận- PCT UBND xã Ba Lòng huyện Đakrông cho biết thêm: "UBND xã chỉ đạo bà con tiếp tục thâm canh cây lạc cũng như một số diện tích đất bỏ hoang để xen canh với cây ngô tạo thu nhập ổn định cho bà con đồng thời đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn..."
    
     Việc vận động bà con chuyển đổi một số giống lạc củ của địa phương sang trồng các loại giống lạc mới cũng như trồng xen canh thêm sắn, ngô vừa giúp bà con tăng thêm thu nhập trên một đơn vị diện tích qua đó tạo điệu kiện để  người dân vùng chiến khu xưa vươn lên trông công tác XĐGN./.
 
Tác giả bài viết: Quang Duy - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 4643
  • Tháng hiện tại: 21813
  • Tổng lượt truy cập: 4791261