Người cán bộ hội gương mẫu trong phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi

Đăng lúc: Thứ hai - 04/05/2020 08:24 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Gần 10 năm gắn bó với công tác hội nông dân trong vai trò là Chủ tịch hội nông dân xã, anh Lê Quang Thao ở thôn 5 xã Ba Lòng huyện Đakrông được đánh giá là người cán bộ hội tiêu biểu, nhiệt tình đối với các hoạt động công tác hội, được cán bộ, hội viên và nhân dân yêu mến, cấp trên tin tưởng. Anh luôn là người mạnh dạn giám nghỉ dám làm đi đầu trong các phong trào hoạt động của hội để làm gương cho hội viên học tập noi theo.
Anh thao chăm sóc đàn bò

Anh thao chăm sóc đàn bò

Xuất thân từ nông dân, trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp, nên anh rất am hiểu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, luôn hăng hái đi đầu trong mọi hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân. Với trăn trở làm thế nào để thay đổi nhận thức cho hội viên cũng như bà con nhân dân trong xã phát triển kinh tế vươn lên làm giàu. Năm 2019 anh đã mạnh dạn vận động thêm 2 hộ dân trong thôn vay vốn đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại kiên cố nuôi bò bán chăn thả. Đến nay mô hình chăn nuôi của anh đã có hơn 40 con bò đang phát triển rất tốt và dự định đến năm 2025 mô hình sẽ phát triển lên 100 con. Anh Lê Quang Thao Chủ tịch Hội nông dân xã Ba Lòng - Đakrông cho biết: "Nhận thấy điều kiện tự nhiên ở địa phương rất thuận lợi, phù hợp cho việc chăn nuôi và phát triển đàn bò. Nên bản thân vừa làm công tác phong trào Hội nông dân xã vừa tranh thủ thời gian phát triển chăn nuôi bò để tăng thu nhập cho gia đình. Giúp hội viên nông dân thấy được hiệu quả kinh tế mang lại từ việc phát triển đàn bò của mình để từ đó nhân rộng mô hình, không chỉ mô hình chăn nuôi bò mà có thể phát triển những cây, con khác ở địa phương để phát triển kinh tế".
Không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình, anh thường xuyên về với cơ sở tuyên truyền vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất, cũng như tổ chức cho hội viên đi tham quan học hỏi các mô hình kinh tế ở các địa phương. Để đảm bảo cho hội viên có điều kiện phát triển kinh tế hội nông dân xã đã đứng ra tín chấp ngân hàng chính sách gần 12 tỷ đồng với lãi suất thấp giúp hội viên phát triển kinh tế.Chị Nguyễn Thị Lượng - CT Hội nông dân huyện Đakrông cho biết thêm: "Đồng chí Lê Quang Thao là một người cán bộ Hội rất năng nỗ nhiệt tình đi đầu trong mọi phong trào nông dân, luôn là tấm gương sáng để cho cán bộ, hội viên và nông dân trong toàn huyện hoch tập và noi theo. Bên cạnh đó đông chí cũng tranh thủ thời gian xây dựng các mô hình kinh tế để cùng với nhân dân địa phương phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng".
Có thể thấy từ những việc làm thiết thực của anh đã góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi từ đó số hộ hội viên trong xã giàu tăng hàng năm, hộ nghèo giảm gần 6%/năm, thu hút đông đảo hội viên tham gia vào tổ chức hội. Xứng đáng là chổ dựa tin cậy cho hội viên nông dân.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1053
  • Tháng hiện tại: 11733
  • Tổng lượt truy cập: 3346530