Ngăn chặn dịch lỡ mồm lông móng không bùng phát trên diện rộng

Đăng lúc: Thứ tư - 13/11/2019 10:30 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Theo báo cáo của UBND huyện: Từ ngày 19/10/2019 đến ngày 08/11/2019 dịch lỡ mồm lông móng (LMLM) đã xảy ra trên địa bàn 3 xã Mò Ó, Hướng Hiệp và Thị trấn Krông Klang với tổng số 576 con trâu, bò mắc bệnh (448 con trâu, 128 con bò) của 195 hộ dân; số gia súc bị bệnh chết 57 con.
Khi dịch LMLM xảy ra tại các huyện lân cận, UBND huyện đã tố chức cuộc họp triến khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và giao nhiệm vụ cho các cơ quan cấp huyện liên quan và UBND các xã về khấn trương triển khai các biện pháp phòng phòng dịch bệnh LMLM trên địa bàn. UBND huyện chỉ đạo Phòng NN&PTNT huyện, Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện phối hợp với Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh kiểm tra, hướng dẫn UBND các xã về công tác phòng, chống dịch bệnh LMLM; Cung cấp 1,2 tấn vôi bột, 80 hóa chất sát trùng, 20 lít xanh methylen cho các xã, thị trấn có dịch và cử cán bộ bám địa bàn, hướng dẫn UBND các xã thực hiện biện pháp điều trị cho gia súc mắc bệnh, phòng chống dịch bệnh. UBND huyện quyết liệt chỉ đạo công tác tiêm phòng cho đàn gia súc bao vây ổ dịch tính đến hết ngày 07/10/2019 tại các ổ dịch đã tổ chức tiêm phòng vắc xin LMLM được 636 liều ( Mò Ó: 161 liều, Hướng Hiệp: 275 liều; Thị trấn Krông Klang: 200 liều) ngoài vùng dịch tiêm phòng đạt 250 liều.
Ngoài ra, hướng dẫn các hộ gia đình có gia súc bị bệnh: Cách ly gia súc bị bệnh, cấp hóa chất để chữa trị và tiêu độc khử trùng hàng ngày tại các hộ có trâu, bò bị bệnh; không bán chạy gia súc mắc bệnh, không tự vận chuyển gia súc bị bệnh ra khỏi địa bàn. Sau quá trình triển khai thực hiện các biện pháp, hiện tại, số lượng trâu, bò mắc bệnh đã được cách ly, điều trị.
Các hộ có gia súc mắc bệnh đã được tiêu độc, khử trùng chuồng trại chăn nuôi và khu vực chăn nuôi bằng vôi bột, phun hóa chất. Một số gia súc mắc bệnh đã giảm dần các triệu chứng, ăn uống bình thường trở lại.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 61
  • Khách viếng thăm: 59
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 557
  • Tháng hiện tại: 11237
  • Tổng lượt truy cập: 3346034