Mục tiêu 60% hội viên Nông dân phấn đấu đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi

Đăng lúc: Thứ hai - 12/11/2018 08:55 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Xác định chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng NTM.
Mô hình chăn nuôi thỏ tại xã  A Bung

Mô hình chăn nuôi thỏ tại xã A Bung

Hàng năm, các cấp hội nông dân tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua với mục đích chính là không ngừng nâng cao thu nhập, đem lại đời sống ấm no cho mỗi hội viên. Thông qua phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", và phong trào “Nông dân tham gia tự quản đường biên, cột mốc và an ninh trật tự thôn, bản khu vực biên giới”. Hàng năm Hội nông dân huyện đã phát động cho 60% hội viên, nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, thi đua phát triển kinh tế hộ, kinh tế gia trại và thực hiện gia đình không có tội phạm. Đến nay, có trên 2.500 hộ hội viên đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao như mô hình ông Đặng Quang Hữu ở xã Hướng Hiệp; hộ ông Lê Quang Thức ở xã Hải Phúc; ông Mai Hoa Sen ở xã Tà Rụt...
Trên cơ sở thành tích đạt được của các hội viên trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi những năm qua, trong thời gian tới, Hội nông dân từ huyện đến cơ sở chú trọng tập trung công tác vận động tuyên truyền hội viên nâng cao ý thức tự vươn lên trong lao động, sản xuất, kinh doanh. Tận dụng lợi thế sẵn có tại địa phương, gia đình để có hướng sản xuất phù hợp và hiệu quả. Thường xuyên cập nhật thông tin về khoa học kỹ thuật đồng thời áp dụng vào sản xuất. Tích cực tham gia vào các lớp tập huấn như chăn nuôi, trồng trọt... Ngoài ra, Hội nông dân phối hợp với các tổ chức tín dụng trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi để hội viên hội nông dân tiếp cận với nguồn vốn phục vụ sản xuất.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 368
  • Tháng hiện tại: 84116
  • Tổng lượt truy cập: 3530465