Khó khăn thực hiện dự án chăn nuôi bò quy mô 100 con

Đăng lúc: Thứ tư - 29/05/2019 14:40 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Xã Hướng Hiệp và các cơ quan liên quan cần khẩn trương tổ chức thực hiện có hiệu quả dự án xây dựng trang trại chăn nuôi bò quy mô 100 con đến năm 2020 là chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc vào ngày 8/5 với xã Hướng Hiệp.
Khó khăn thực hiện dự án chăn nuôi bò quy mô 100 con

Khó khăn thực hiện dự án chăn nuôi bò quy mô 100 con

Thực hiện chương trình hành động số 41-CTr/HU, ngày 13/10/2017 của Huyện ủy, ngày 07/12/2018 UBND huyện đã ban hành Quyết định số 2751/QĐ-UBND về xây dựng mô hình chăn nuôi bò trang trại có quy mô 100 con đến năm 2020. Đây là mô hình được Ban Thường vụ huyện ủy hết sức quan tâm giao UBND huyện chỉ đạo xã Hướng Hiệp thực hiện với mục đích chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp theo sản xuất có hiệu quả, phù hợp với thực tế của địa phương để tăng thu nhập cho người dân. Sau 05 tháng thực hiện dự án đến nay một số công việc đã được triển khai như cấp giống bò, phân bón NPK, vôi, giống cỏ, làm chuồng trại... Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế cho thấy, hiệu quả thực hiện dự án còn thấp như số lượng đàn bò còn ít, tỷ lệ cỏ tròng sống thấp, việc thưng che chuồng trại chưa đảm bảo và chưa xây dụng hố thu phân thải, chưa có giếng khoan để cung cấp nước.
Để khắc phục những khuyết điểm, hạn chế đó, tại buổi làm việc đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy xã Hướng Hiệp ban hành một số văn để chỉ đạo thực hiện dự án. Phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho HĐND, UBND, cấp ủy viên và các ban ngành đoàn thể chỉ đạo, giúp đỡ, kiểm tra, giám sát việc thực hiện mô hình. Tuyên truyền vận động các hộ dân tham gia dự án cần bố trí lao động để tăng cường công tác chăm sóc nuôi dưỡng đàn bò hàng ngày, kịp thời phát hiện dịch bệnh và báo cáo cán bộ thú y để điều trị kịp thời. Việc làm chuồng trại đảm bảo thoáng mát khi thời tiết nắng nóng, ấm áp khi trời giá lạnh... Đối với các bộ phận chuyên môn phòng ban liên quan cần cử cán bộ về tại các hộ để trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật cách chăm sóc cho đàn bò.
Đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp tục khẳng định đây là một chương trình được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự vào cuộc đầy trách nhiệm và quyết liệt của UBND huyện với mục đích là nâng cao thu nhập, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân, đồng thời hướng tới là trở thành một trong các ngành phát triển mũi nhọn của địa phương. Do vậy, đồng chí Phạm Văn Hùng đề nghị các phòng ban, đơn vị liên quan và xã Hướng Hiệp cần thực hiện tốt công tác phối hợp, hỗ trợ để tháo gỡ những khó khăn để chương trình thực hiện có hiệu quả thiết thực.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 4044
  • Tháng hiện tại: 81864
  • Tổng lượt truy cập: 3528213