Huyện Đakrông tập trung đầu tư hổ trợ phát triển sản xuất và xây dựng mô hình giảm nghèo cho người dân.

Đăng lúc: Thứ tư - 15/08/2018 08:27 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nằm trong chương trình dự án hổ trợ phát triển sản xuất , đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo tại huyện và các xã đặc biệt khó khăn vùng bải ngang ven biển. Trong giai đoạn 2016-2017, chính sách hổ trợ chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi đã được triển khai phù hợp với điều kiện tự nhiên của huyện, theo đúng quy hoạch và nguyện vọng của người dân. Đã thực hiện hổ trợ trực tiếp cho người dân phát triển sản xuất trên 12 tỷ đồng, tong đó kinh phí nhà nước hổ trợ trên 10 tỷ, người dân đóng góp gần 2 tỷ đồng cho trên 1.300 hộ dân hưởng lợi.
Kiểm tra, bảo vệ rừng

Kiểm tra, bảo vệ rừng

Trong giai đoạn 2016-2017, đã xây dựng được một số mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, có 26 hộ tham gia với tổng kinh phí thực hiện trên 339 triệu đồng, trong đó kinh phí nhà nước hổ trợ trên 242 triệu, người dân đóng góp trên 96 triệu đồng. Riêng năm 2018, nguồn kinh phí phân bổ cho dự án hổ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình 30a là 3.720 triệu, hiện nay UBND các xã, thị trấn đang triển khai lựa chọn hạng mục hổ trợ. Công tác hổ trợ trồng và chăm sóc rừng tập trung cũng được huyện quan tâm, trong năm 2018 lập hồ sơ giao đất, giao rừng ước đạt 400 ha với kinh phí 280 triệu đồng. Trong giai đoạn 2016-2017, đã lập hồ sơ giao khoán và bảo vệ rừng với diện tích 2.300 ha/ 180 hộ nhận khoán với tổng kinh phí 165 triệu đồng. Công tác chi trả kinh phí hổ trợ cho người dân nhận khoán bảo vệ rừng được thực hiện đầy đủ đúng theo quy định, ước tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng với diện tích 2.600 ha.
Công tác giao khoán bảo vệ rừng đã góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân, hổ trợ thêm thu nhập cho người dân sống gần rừng và ven rừng. Nhận thức của người dân về lợi ích của rừng, về các chính sách hổ trợ của nhà nước có nhiều chuyển biến tích cực; nhu cầu của người dân được nhận rừng để bảo vệ và hưởng lợi ngày càng nhiều, chất lượng rừng được giao khoán được cải thiện, độ che phủ rừng tăng, tình trạng chặt phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái phép được hạn chế. Bên cạnh công tác giao khoán và bảo vệ rừng, huyện còn chú trọng hổ trợ cho người dân tròng rừng sản xuất, trong giai đoạn 2016-2017 đã hổ trợ 1.100 ha cho các hộ gia đình trồng rừng tại các xã tạo vùng rừng nguyên liệu theo quy hoạch phát triển sản xuất nông- lâm- ngư nghiệp và chuyển đổi cơ cấu sản xuất gắn với xây dựng nông thôn mới cấp xã.
Qua chương trình hổ trợ bảo vệ, giao khoán và trồng rừng sản xuất cho người dân không những góp phần tăng độ che phủ rừng mà còn cải thiện đời sống cho người dân. Bên cạnh hiệu quả kinh tế việc bảo vệ và phát triển rừng còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ được nguồn nước , chống xói mòn, cải tạo đất và bảo tồn đa dạng hệ sinh thái cho rừng.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 4121
  • Tháng hiện tại: 22730
  • Tổng lượt truy cập: 3357527