Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả công tác bảo vê và phát triển rừng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 04/04/2019 17:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 4/4, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả công tác bảo vê và phát triển rừng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Trần Hiệp - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh; về phía huyện có các đồng chí Hồ Văn Bền - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo các xã, thị trấn...
khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác  bảo vê và phát triển rừng năm 2018

khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vê và phát triển rừng năm 2018

Năm 2018, công tác BV&PTR trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực, các nhiệm vụ đặt ra cơ bản đã hoàn thành. Giá trị sản xuất của ngành lâm nghiệp đạt 61,21 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2017; Tốc độ tăng trưởng bình quân nông lâm thủy sản đạt 12%/năm; Tỷ lệ độ che phủ rừng bình quân tăng 0,5%/năm; Trồng mới rừng tập trung là 1.100 ha, bình quân từ hơn 1.000 ha/năm; Trồng 800.000 cây phân tán, bình quân hơn 500.000 cây/năm.
Công tác tham mưu đề xuất đôi với UBND huyện, BTV Huyện ủy, BCĐ 886 tỉnh được triển khai đầy đủ kịp thời nên các vụ việc phát sinh đột xuất đều được BCĐ huyện chỉ đạo giải quyết dứt điểm, không để tồn đọng, kéo dài.
BCĐ 886 đã tổ chức thực hiện quyết liệt theo phương án, kế hoạch đã xây dựng, chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn kịp thời các vụ phá rừng, khai thác, mua bán và vận chuyển lâm sản trái phép, không để xảy ra các điểm nóng nổi cộm. Các đối tượng vi phạm đều được xử lý kịp thời nghiêm minh. Đặc biệt đã kiên quyết đưa ra khởi tố 4 vụ án hình sự trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng nhằm giáo dục răn đe các đối tượng.
Tổ chức thực hiện tốt các biện pháp PCCCR, tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp với từng địa bàn và đối tượng cụ thể, nâng ca nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ rừng. Công tác phát triển rừng, quản lý giống, nâng cao năng suất chất lượng rừng được thực hiện tốt, đi vào nề nếp.
Năm 2019, Huyện Đakrông tiếp tục chú trọng công ác chỉ đạo điều hành, quản lý và bảo vệ rừng. Chủ trọng quản lý chặt, duy trì kiểm tra thường xuyên, đột xuất các cơ sở chế biến kinh doanh lâm sản, đặc biệt kiểm tra nguồn nguyên liệu đầu vào, đầu ra của các cơ sở chế biến. Kiểm tra kiểm soát lưu thông lâm sản trên địa bàn. Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ rừng. Tiếp tục thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Lâm nghiệp, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền như hội thi, hoạt động của các CLB để người dân được tiếp cận và nâng cao hiểu biết các chủ trương, chính sách, pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.
Cũng trong chương trình hội nghị, UBND huyện đã tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác  bảo vê và phát triển rừng năm 2018.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 4513
  • Tháng hiện tại: 107308
  • Tổng lượt truy cập: 5052982