Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng và PCCCR năm 2014 triển khai nhiệm vụ năm 2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/03/2015 08:59 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 12/3, Ban chỉ đạo bảo vệ và phát triển rừng huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng và PCCCR năm 2014 triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện - Trưởng ban; các đồng chí Phó trưởng ban; ban viên, lãnh đạo các xã, thị trấn, cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Đakrông và các đồn biên phòng trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo hạt kiểm lâm báo cáo công tác BVR&PCCCR năm 2014

Lãnh đạo hạt kiểm lâm báo cáo công tác BVR&PCCCR năm 2014

       Trong năm 2014, công tác BVR&PCCCR gặp nhiều khó khăn, thời tiết có nhiều chuyển biến, mùa nắng nóng đến sớm và gay gắt, tình trạng đốt nương làm rẫy của nhân dân vẫn còn diễn ra. Đặc biệt về mùa hè có gió phơn Tây Nam thổi mạnh, khô và nóng kéo dài làm thảm thực vật dưới tán rừng khô kiệt, là nguồn vật liệu dễ gây ra cháy rừng… Bên cạnh đó, phần lớn người dân sống gần rừng, ven rừng đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, thiếu đất sản xuất; nhiều nơi cuộc sống của người dân hầu như phụ thuộc vào rừng, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm lâm sản của thị trường lớn nên việc khai thác gỗ, săn bắt động vật hoang dã vẫn đang còn tồn tại.
      Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, BCH BVR&PCCCR và sự nỗ lực của các chính quyền địa phương, các chủ rừng, lực lượng kiểm lâm… nên công tác BVR&PCCCR năm 2014 đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.
      Các ngành, các cấp trên địa bàn huyện đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý bảo vệ rừng, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, đã tổ chức truyền thông tại 102 thôn bản với 5.218 lượt người nghe; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, truy quét ngăn chặn các hành vi khai thác, mua bán, cất giấu, vận chuyển lâm sản, phá rừng, lấn chiếm rừng trái phép… Cụ thể đã phát hiện và lập biên bản 85 vụ, tịch thu 126,330m³ Quy tròn; 43 cá thể động vật rừng và 1 số phương tiện.
      Công tác phòng cháy chữa cháy được chú trọng, đã thành lập 14 BCH bảo vệ rừng xã, thị trấn với 245 người tham gia, thành lập 123 tổ, đội QCBVR với 962 người tham gia. Hàng năm các trang thiết bị, dụng cụ cũng như cơ sở vật chất phục vụ công tác PCCCR được tu sửa, nâng cấp, kiểm tra và bảo quản tại kho của hạt kiểm lâm, các phương tiện, vật tư khác cũng được đầu tư tu sửa, nâng cấp, xây mới… Tuy nhiên đến nay đã có một số bị hư hỏng; cơ sở hạ tầng, đường sá phục vụ cho hoạt động lâm nghiệp còn yếu kém, gây khó khăn cho công tác PCCCR. Tuy vậy, nhờ sự nỗ lực của các cấp, đơn vị, trong năm 2014 trên địa bàn huyện không để xảy ra vụ cháy rừng nào.
      Năm 2015, BCH BVR&PCCCR huyện phấn đấu không để xảy ra cháy rừng trên diện rộng và gây thiệt hại về người, tài sản; Về quản lý bảo vệ rừng, cố gắng hạn chế thấp nhất số vụ phá rừng, lấn chiếm rừng, khai thác rừng trái phép, không xảy ra các điểm nóng, không có vụ nổi cộm xảy ra trong năm 2015. Do đó đòi hỏi sự nỗ lực phaasnd dấu của lực lượng chuyên trách, sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, tinh thần trách nhiệm cao của các chủ rừng, chình quyền địa phương và sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng để phong trào quần chúng tham gia bảo vệ rừng, PCCCR ngày càng đạt được những kết quả tốt hơn và góp phần bảo vệ được vốn rừng hiện có, cải thiện môi trường sinh thái và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 975
  • Tháng hiện tại: 14032
  • Tổng lượt truy cập: 3348829