Hội nghị tập huấn tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 27/06/2016 14:56 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong 2 ngày 23 – 24/6/2016 ban chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện Đakrông đã tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Tâm – Trưởng phòng nông nghiệp Cục thống kê tỉnh Quảng Trị; đồng chí Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

      Cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 được tiến hành theo Quyết định số 1225/QĐ-TTg ngày 31-7-2015 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi cả nước. Mục tiêu chủ yếu của cuộc Tổng điều tra là nhằm thu thập thông tin về nông thôn, nông nghiệp và thủy sản để phục vụ việc đánh giá thực trạng, phân tích xu hướng biến đổi, kết quả thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về khu vực nông nghiệp và nông thôn. Từ đó, làm cơ sở hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền sản xuất nông nghiệp toàn diện, xây dựng nông thôn mới và cải thiện đời sống của dân cư nông thôn trong giai đoạn tới.
     Theo đó, công tác tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 là việc hướng dẫn, trao đổi, làm rõ nội dung của phương án và các tài liệu Tổng điều tra nhằm hoàn thiện các tài liệu và thống nhất triển khai nhằm thực hiện cuộc Tổng điều tra đạt kết quả theo yêu cầu.
     Tại hội nghị, các học viên được tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra và phổ biến nội dung phục vụ Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 như: nội dung, phương pháp thu thập số liệu của các loại phiếu điều tra; các quy trình áp dụng trong Tổng điều tra như quy trình chọn mẫu, quy trình phúc tra…; cách ghi, kiểm tra, tổng hợp nhanh các phiếu và nghiệm thu, bàn giao tài liệu; giám sát, kiểm tra trong Tổng điều tra; thực tập cách phỏng vấn và cách ghi phiếu điều tra tại địa bàn.
Tác giả bài viết: Xuân Đông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 725
  • Tháng hiện tại: 13782
  • Tổng lượt truy cập: 3348579