Hiệu quả từ việc sản xuất lúa tập trung theo vùng

Đăng lúc: Thứ năm - 14/04/2016 09:22 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hiệu quả từ việc sản xuất lúa tập trung theo vùng

Hiệu quả từ việc sản xuất lúa tập trung theo vùng

Trước đây việc gieo trồng lúa nước tập trung theo vùng ít được bà con quan tâm nên năng suất cũng như việc chăm sóc, thu hoạch gặp rất nhiều khó khăn. Vụ Đông xuân năm nay xã Hải Phúc huyện Đakrông đã chỉ đạo nhân dân chỉ xuống giống tập trung 1 loại giống tùy theo điều kiện ở từng công trình thủy lợi để quy hoạch xuống giống tập trung để nhân dân dễ dàng chăm sóc.
    Những ngày này anh Hồ Quang Diệp Thôn 5 xã Hải Phúc lại tích cực ra đồng để kiểm tra tình hình phát triển của cây lúa. So với mọi năm năm nay bà con xuống giống cùng một đợt nên đã hạn chế được tình trạng sâu bệnh phá hoại cũng như việc điều tiết nước cho đồng ruộng được thuận tiện hơn nên hầu hết diện tích lúa của bà con đều phát triển tốt. Anh Hồ Quang Diệp Thôn 5 xã Hải Phúc tâm sự:" So với mấy năm trước thì năm nay cây lúa phát triển tốt hơn, vì được gieo cùng một lúc nên ít sâu bệnh, việc điều tiết nước để chăm sóc cũng thuận tiện hơn nhiều".
     Theo kế hoạch vụ Đông xuân năm nay toàn xã Hải Phúc xuống giống 35ha lúa nước tập trung ở các công trình thủy lợi Khe Cau, Khe Tà Lang và Khe Su. Để bà con thuận tiện trong việc xuống giống và chăm sóc đại trà cũng như việc điều tiết nước tưới ở các công trình thủy lợi được đảm bảo UBND xã đã chỉ đạo bà con chỉ tập trung gieo một loại giống là ĐB6 trên toàn bộ diện tích. Nhờ gieo trồng đúng quy trình và áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất mà đến thời điểm này toàn bộ diện tích lúa nước trên địa bàn xã phát triển rất tốt. Anh Lê Tiên Tiến PCT UBND xã Hải Phúc cho biết thêm: "Năm nay chúng tôi chỉ đạo bà con tập trung chỉ xuống 1 loại giống là ĐB6 nhờ áp dụng thêm các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất như sử dụng máy sạ hàng, bón phân cho lúa mà hiện nay cây lúa ở đây phát triển rất tốt hiện nay lúa đang vào thời kỳ làm đồng. Bên cạnh đó UBND xã cũng đã chỉ đạo các tổ khuyến nông điều tiết nước hợp lý theo vùng, theo ngày cụ thể để nhân dân chủ động trong việc dẩn nước vào các chân ruộng".  Việc tuyên truyền vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất cũng như đưa các loại giống cao sản phù hợp vào sản xuất theo vùng không chỉ góp phần giúp cho bà con tăng năng suất mà còn phòng ngừ được dịch bệnh, việc điều tiết nước cho cây cững được đảm bảo hơn nhất là trong thời tiến nắng hạn còn diễn biến phức tạp như hiện nay.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Đức Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 517
  • Tháng hiện tại: 136712
  • Tổng lượt truy cập: 5082386