Hiệu quả từ mô hình nuôi lợn trên đệm lót sinh học

Đăng lúc: Thứ tư - 29/09/2021 09:59 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Được sự hỗ trợ của Trung tâm khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện thí điểm 9 mô hình nuôi lợn bằng đệm lót sinh học theo hướng hữu cơ tại các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh. Sau một thời gian áp dụng vào thực tế cho thấy, mô hình này không những đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi mà còn tạo ra sản phẩm an toàn cho người sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường.
Hiệu quả từ mô hình nuôi lợn trên đệm lót sinh học

Hiệu quả từ mô hình nuôi lợn trên đệm lót sinh học

Theo chân cán bộ Hội nông dân Thị trấn Krông Klang chúng tôi đến thăm mô hình chăn nuôi lợn trên đệm lót sinh học của gia đình ông  Nguyễn Văn Thành, khóm 2 thị trấn Krông Klang huyện Đakrông. Sau gần 2 tháng nuôi, so với các mô hình chăn nuôi khác trên địa bàn, thì mô hình chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học này đã cho thấy hiệu quả hơn nhiều.  Ông Nguyễn Văn Thành, khóm 2 thị trấn Krông Klang, Đakrông cho biết: "Mô hình chăn nuôi lợn theo mô hình này lợn phát triển tốt, ít xảy ra dịch bệnh, chất thải của lợn được phân hủy tốt đảm bảo môi trường trong lành để các hộ gia đình sinh hoạt".
Nhằm phục vụ tái thiết đàn lợn sau thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi, Trung tâm khuyến nông tỉnh phối hợp với Hội nông dân  thị trấn Krông Klang thực hiện chương trình trao lợn giống  xây dựng mô hình chăn nuôi lợn thịt an toàn sinh học theo hướng hữu cơ. Với qui mô 30 con lợn giống nuôi thương phẩm. Mỗi mô hình có tổng kinh phí đầu tư là 247 triệu đồng, trong đó vốn đối ứng là 30-70, là nguồn kinh phí Khuyến nông Trung ương nhằm chuyển giao qui trình chăn nuôi an toàn sinh học, đảm bảo công tác vệ sinh thú y, hạn chế dịch bệnh xảy ra.  Chị Trần Thị Lý, Chủ tịch Hội nông dân thị trấn Krông Klang, Đakrông cho biết thêm: "Thời gian tới Hội nông dân Thị trấn Krông Klang sẽ tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể và các khu dân cư trên địa bàn tuyên truyền vận động người dân nhân rộng mô hình này nhằm tái cơ cấu lại đàn vật nuôi của địa phương cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường trong tiến trình xây dựng đô thị văn minh của Thị trấn".
Có thể nhận thấy rằng, mô hình nuôi lợn trên đệm lót sinh học đã mang lại hướng đi mới, giúp người chăn nuôi giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí, tăng thu nhập tiến đến tích lũy làm giàu. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, sự thành công của mô hình sẽ tạo cơ sở và động lực để nhiều hộ gia đình nông dân học tập, nhân rộng góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 72
  • Khách viếng thăm: 69
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 6252
  • Tháng hiện tại: 184925
  • Tổng lượt truy cập: 4767294