Hiệu quả từ chương trình ngân hàng bò ở Đakrông

Đăng lúc: Thứ hai - 09/12/2019 09:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm tạo điều kiện giúp các hộ nghèo trên địa bàn huyện Đakrông có điều kiện phát triến kinh tế vươn lên thoát nghèo. Năm 2009 TW Hội CTĐ Việt Nam đã hổ trợ 3 xã trên địa bàn huyện Đakrông 100 con bò giống sinh sản cho các hộ dân chăn nuôi xoay vòng để phát triển kinh tế. Đến nay sau 10 năm thực hiện chương trình ngân hàng bò đã thực sự mang lại hiệu quả các hộ dân đã có điều kiện vươn lên thoát nghèo.
Hiệu quả từ chương trình ngân hàng bò ở Đakrông

Hiệu quả từ chương trình ngân hàng bò ở Đakrông

Theo chân anh Anh Hồ Văn Phương - PCT Hội CTĐ huyện Đakrông chúng tôi đến thăm gia đình bà Hoàng Thị Nguyệt trú tại khóm I thị trấn Krông Klang, trước đây gia đình bà thuộc diện hộ khó khăn. Năm 2009 bà được TW Hội CTĐ trao tặng 1 con bò cái sinh sản, gia đình rất phấn khởi. Nhờ chăm sóc đảm bảo cùng với việc chịu khó tìm tòi học hỏi cách chăm sóc nên bò của gia đình bà phát triển tốt. đến nay gia đình bà đã có đàn bò 10 con sau khi chuyển giao con bò con đầu tiên cho hộ khác bà bán bớt bò để lấy vốn tái đầu tư làm chuồng trại chăn nuôi thêm gà, lợn và chim bồ câu...Nhờ đó mà cuộc sống của gia đình bà không còn vất vã như trước. Bà Hoàng Thị Nguyệt - Khóm I TT Krông Klang –huyện Đakrông tâm sự: "Nhờ có sự quan tâm tạo điều kiện của Hội CT Đ các cấp đã giúp cho gia đình tôi có điều kiện phát triển chăn nuôi mà đến nay cuộc sống của gia đình đã có nhiều thay đổi. Tôi rất biết ơn Hội CTĐ các cấp đã quan tâm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn như tôi để chúng tôi có điều kiện phát triển kinh tế gia đình và trang trải cuộc sống hàng ngày".
Năm 2009 toàn huyện Đakrông được TW Hội CTĐ Việt Nam trao tặng 100 con bò giống sinh sản cho xã Mò Ó, Hướng Hiệp và Thị trấn Krông Klang. với mục đích giúp hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất. Sau khi chăn nuôi lứa đầu tiên nếu bò mẹ sinh con bò cái thì hộ hưởng lợi sẽ tiếp tục nuôi 6 tháng để chuyển giao sang cho hộ nghèo khác còn mình sẽ được giữ lại bò mẹ để chăn nuôi tiếp. Tính đến nay tổng đàn bò của chương trình có 145 con , Trong 10 năm phát triển nhiều hộ dân đã bán bớt bò để đầu tư vào làm nhà cữa, mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cũng như đầu tư chuống trại để chăn nuôi thêm lợn, ngan gà và trồng rừng nhờ đó mà cuộc sống của các hộ dân được hưởng lợi ngày càng khấm khá. Anh Hồ Văn Phương - PCT Hội CTĐ huyện Đakrông cho biết thêm: "Hiện nay Hội rất mong các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị xã hội quan tâm để hội có điều kiện nhân rộng mô hình này ra ở một số địa phương khác trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thực sự mang lại hiệu quả nhất là việc tạo sinh kế cho đồng bào nghèo trên địa bàn phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống".
Có thể khẳng định mô hình ngân hàng bò do TW Hội CTĐ Việt Nam hổ trợ cho người nghèo trên địa bàn huyện Đakrông đã và đang phát huy hiệu quả. Và đặc biệt là chương trình này mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tin thần tương thân tương ái sẽ chia của cộng đồng nhằm giúp người nghèo thoát nghèo bền vững..
Tác giả bài viết: Quang Duy - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Hôm nay: 419
  • Tháng hiện tại: 11099
  • Tổng lượt truy cập: 3345896