Ghi nhận chiến dịch tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2019 giúp xã Triệu Nguyên xây dựng NTM

Đăng lúc: Thứ năm - 11/07/2019 11:45 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Các chiến sĩ xây dựng đường hoa thanh niên

Các chiến sĩ xây dựng đường hoa thanh niên

Hướng đến kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện và chào mừng đại hội Hội LHTN tỉnh quảng Trị lần thứ V. BTV Tỉnh đoàn Quảng Trị chỉ đạo đoàn khối trực thuộc, đoàn khối các đơn vị trường học đã tổ chức chương trình tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2019 tại xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông.
Trong chiến dịch tình nguyện năm nay Đoàn thanh niên BCH bộ đội biên phòng tỉnh, đã huy động hơn 40 cán bộ chiến sỹ cùng với bà con nhân dân thôn Na Nẫm xã Triệu Nguyên, xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu, hổ trợ xây dựng 3 nhà vệ sinh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Thông qua các hoạt động ý nghĩa này tuổi trẻ BCH bộ đội Biên phòng cùng đoàn khối trực thuộc, đoàn khối các đơn vị trường học đã góp phần cùng xã Triệu Nguyên về đích NTM vào năm 2020. Đại úy Hoàng Xuân Biên Trợ lý công tác quần chúng, BCH bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: "Hưởng ứng chương trình hoạt động hè năm 2019 và chào mừng 390 năm tái lập tỉnh Quảng Trị tuổi trẻ BCH biên phòng tỉnh phối hợp với đoàn địa phương cũng như tỉnh đoàn cùng bà con nhân dân trên địa bàn xã tổ chức xây dựng đường hoa thanh niên, hổ trợ xây dựng 3 nhà vệ sinh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thông qua các hoạt động này tuổi trẻ BCH BP tỉnh mong muốn đóng góp một phần công sức của mình giúp xã Triệu Nguyên hoàn thành các tiêu chí NMT".
Chiến dịch tình nguyện hè năm nay do tỉnh đoàn tổ chức diễn ra trong 2 ngày 6-7/7/2019. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tất các các đoàn viên thanh niên đều rất tích cực hăng hái tham gia cùng với nhân dân hoàn thành tốt các nội dung phần việc đã được phân công. Trong đợt này ngoài các hoạt động giúp Triệu Nguyên hoàn thành tiếp một số tiêu chí trong xây dựng NTM Đoàn tình nguyện cùng với các đơn vị tài trợ đã trao tặng nhiều suất quà, Trao tặng 2km “ Ánh sáng đường quê". Vận động công ty xi măng Bỉm sơn tại Quảng Trị hổ trợ xã 60 tấn xi măng để xây dựng các công trình văn hóa xã hội trên địa bàn và nhiều suất quà phần quà ý nghĩa khác. Tổng kinh phí hoạt động trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay hơn 200 triệu đồng: Anh Trương Văn Hoài Chủ tịch UBND xã Triệu Nguyên - Đakrông Cho biết thêm: "Năm 2019 trong lộ trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM tại xã triệu Nguyên thì chúng tôi đang tập trung phấn đấu năm nay từ 12 tiêu chí lên 16 tiêu chí trong năm 2019. Và sẽ phấn đấu đến năm 2020 sẽ đạt 19/19 tiêu chí về NTM. Những ngày nay trên địa bàn xã đã huy động 100% người dân cùng tham gia chiến dịch tình nguyện hè như làm đường bê tông, vệ sinh đường làng ngỏ xóm, khuôn viên nghĩa trang, trồng hoa tại 2 tuyến đường hoa thanh niên, xây dựng công trình ánh sáng đường quê từ đó giúp địa phương hoàn thành thêm một số tiêu chí trong xây dựng NTM ở xã".
Chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 với chủ để “Tuổi trẻ Quảng Trị chung tay vì cuộc sống cộng đồng” Là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẽ những khó khăn của các địa phương vùng sâu xùng xa trong việc xây dụng NTM, và đây cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên phát huy tin thần xung kích sáng tạo lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Góp phần giúp xã Triệu Nguyên về đích NTM vào năm 2020.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Trường Sinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 19
  • Hôm nay: 1505
  • Tháng hiện tại: 91181
  • Tổng lượt truy cập: 3537530